• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sản phụ mang tam thai tự nhiên

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  san phu mang tam thai tu nhien

  Nghệ AnSản phụ 28 tuổi, mang tam thai tự nhiên, vỡ ối khi mới 35 tuần, sinh ba bé trai tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, khỏe mạnh.

  Các bác sĩ thông tin ngày 20/7 khi sản phụ biết mình mang tam thai tự nhiên, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn nên khám thai định kỳ đều đặn. Khi thai ở tuần 35, sản phụ chuyển dạ.

  Ba bé trai chào đời, cân nặng lần lượt là 2,3 kg, 2,5 kg và 2,7 kg. Trong ba bé có 2 bé sinh đôi cùng trứng (chung bánh nhau và buồng ối).

  Sau sinh các bé được chuyển về khoa sơ sinh nằm giường sưởi ấm để ổn định thân nhiệt, chăm sóc dinh dưỡng và theo dõi các dấu hiệu chuyển nặng của trẻ sinh từ đa thai như hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, suy hô hấp, vàng da. Các bé được áp dụng sớm phương pháp chăm sóc Kangaroo dành cho trẻ sinh sớm với sự hỗ trợ của gia đình, giúp bé ổn định thân nhiệt, nhịp thở, nhịp tim, tiêu sữa tốt, để có thể sớm xuất viện về nhà.

  Trong thời gian tới, các bé sẽ được tầm soát các bệnh lý bẩm sinh như tim bẩm sinh, khiếm thính bẩm sinh, thiếu men G6PD, suy giáp và tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh. Khi xuất viện các bé sẽ được đưa hẹn tái khám theo lịch của bệnh viện.

  Ba bé chào đời tại bệnh viện, khỏe mạnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Ba bé chào đời tại bệnh viện, khỏe mạnh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Các bác sĩ bệnh viện cho biết, tỷ lệ mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, khoảng 1/8.000 ca. Các trường hợp đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng và đặc biệt là tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé.

  Vợ chồng sản phụ chia sẻ với các bác sĩ niềm hạnh phúc khi ba con trai chào đời khỏe mạnh.

  Bác sĩ khyến cáo bà mẹ mang đa thai cần thăm khám định kỳ, theo dõi sát sức khỏe nhằm phát hiện và xử trí kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

  Thúy Quỳnh