• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sản xuất gấu bông chia tay Merkel

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  san xuat gau bong chia tay merkel

  Hãng đồ chơi tại thị trấn Coburg sản xuất gấu bông với thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách của Merkel trước khi Thủ tướng Đức rời nhiệm sở.

  Hermann-Spielwaren, hãng đồ chơi có tuổi đời hàng thế kỷ, bán 500 gấu bông phiên bản giới hạn giá 221 USD từ tháng 8. Số gấu bông được bán hết trong tuần này, vài ngày trước khi dân Đức đi bỏ phiếu hôm 26/9 để chọn ra lãnh đạo mới.

  Cao khoảng 38 cm, con gấu bông có bộ tóc màu vàng giống Thủ tướng Đức Angela Merkel, mặc một chiếc áo khoác màu đỏ và đeo chuỗi hạt có ba màu của quốc kỳ Đức. Martin Hermann, chủ sở hữu của Hermann-Spielwaren, cho biết con gấu được làm bằng mohair, một loại sợi làm từ lông dê Angora, theo phong cách truyền thống.

  Bàn tay gấu bông làm động tác “Merkel-Raute”, cử chỉ được coi là đặc trưng của Thủ tướng Merkel. “Cử chỉ tay đặc biệt của bà ấy trở nên thực sự nổi tiếng ở Đức và chúng tôi nghĩ con gấu bông phải để tay như thế”, Hermann nói.

  Một con gấu bông lấy cảm hứng từ Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Hermann-Spielwaren.

  Gấu bông lấy cảm hứng từ Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Hermann-Spielwaren.

  Hermann cho biết gấu bông được sản xuất hoàn toàn ở Đức. Hãng này cũng đã sản xuất gấu bông lấy cảm hứng từ cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

  Đây không phải là lần đầu tiên Hermann-Spielwaren sản xuất gấu bông lấy cảm hứng từ Merkel, hãng đã tung ra mặt hàng tương tự khi bà trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Đức năm 2005.

  Hermann-Spielwaren lên kế hoạch sản xuất gấu bông chia tay từ năm 2020 để đánh dấu kết thúc “kỷ nguyên Merkel”. Không chỉ người Đức mà người dân nước khác cũng ưa thích mặt hàng này. 13 con gấu bông đã được giao đến hai cửa hàng ở Mỹ. Nhu cầu mẫu gấu bông này cho thấy mức độ nổi tiếng của Merkel và phản ánh mong muốn của nhiều người Đức rằng bà sẽ tái tranh cử thay vì nghỉ hưu, Hermann-Spielwaren đánh giá.

  “Bà ấy đã làm điều tuyệt vời ở Đức, với tất cả khủng hoảng mà chúng tôi trải qua, bao gồm khủng hoảng tài chính năm 2008, đại dịch Covid-19 và những vấn đề trong nước mà chúng tôi đang đối mặt”, Hermann nói và nhắc đến trận lũ lụt tàn phá nhiều địa phương Đức trong mùa hè năm nay.

  Thủ tướng Angela Merkel tại Berlin tháng 7/2010. Ảnh: CDU.

  Thủ tướng Angela Merkel tại Berlin tháng 7/2010. Ảnh: CDU.

  Merkel được đánh giá là để lại di sản phức tạp. Bà được ca ngợi khi giải quyết tốt một số cuộc khủng hoảng toàn cầu, nhưng cũng đối mặt chỉ trích rằng bà thiếu khả năng lãnh đạo táo bạo trong đối đầu với Nga, Trung Quốc và chủ nghĩa dân tộc đã gia tăng tại Đức.

  Thủ tướng Merkel sẽ nhận được một con gấu bông của Hermann-Spielwaren tại buổi lễ sau cuộc bầu cử ngày 26/9. Dưới chân con gấu bông này thêu số 16, tương ứng số năm Merkel lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

  Nguyễn Tiến (Theo Washington Post)