• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sáng nay 9-7, xe tang đưa cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời bệnh viện về nhà ở Tokyo

Byadmin

Jul 9, 2022
Sáng nay 9-7, xe tang đưa cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo rời bệnh viện về nhà ở Tokyo - Ảnh 1.

Một người dân cầu nguyện cho ông Abe Shinzo tại hiện trường vụ ám sát ông ngày 8-7 – Ảnh: AP

Vào khoảng 6h sáng 9-7 (giờ địa phương), một chiếc xe tang chở thi thể của cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã được nhìn thấy rời bệnh viện tại thành phố Nara để trở về nhà của ông tại thủ đô Tokyo, theo Đài BBC.

Trưởng khoa cấp cứu ĐH Y Nara Hidetada Fukushima cho biết ông Abe bị tổn thương nặng ở tim, cùng với hai vết thương ở cổ ảnh hưởng đến động mạch, theo Hãng tin AP.

Trước đó, trưa 8-7, ông Abe đã bị nghi can Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, dùng súng tự chế bắn khi ông đang vận động cho một nghị sĩ của Đảng Dân chủ tự do cầm quyền tại thành phố Nara, phía tây Nhật Bản.

Cảnh sát đã bắt nghi phạm Tetsuya ngay tại hiện trường gây án. Cảnh sát cho biết nghi phạm Tetsuya đã tự chế khẩu súng dài 40cm để ám sát ông Abe.

Giới chức Nhật Bản cũng đã tịch thu những vũ khí tương tự và máy tính cá nhân của nghi phạm trong cuộc bố ráp căn hộ của y.

Nghi phạm Tetsuya Yamagami khai mình đã gia nhập hải quân của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản trong 3 năm và hiện đang thất nghiệp.

Người này khai về một tổ chức đặc biệt mà mình rất căm ghét. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết hiện chưa thể xác định rõ về tổ chức mà Tetsuya khai. Hiện tại họ không thể khẳng định tổ chức đặc biệt này có thật sự tồn tại hay không.

Cảnh sát tỉnh Nara cho biết họ sẽ điều tra để xác minh liệu cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo có thực sự liên quan đến tổ chức mà tên này khai hay không.

Ở thời điểm này, cảnh sát đang điều tra tại sao ông Abe lại bị chọn làm mục tiêu trong số nhiều mục tiêu tiềm năng khác có thể liên quan đến tổ chức đặc biệt chưa xác định nói trên. Nghi phạm khẳng định sự căm ghét dành cho ông Abe không liên quan đến chính trị.

Đọc báo cùng bạn 9-7: Ông Abe ra đi, di sản đồ sộ ở lại Đọc báo cùng bạn 9-7: Ông Abe ra đi, di sản đồ sộ ở lại

TTO – Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án lớn; Cảnh cáo nguyên chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong; Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH – CĐ tại TP.HCM và Hà Nội đã có 237 gian tư vấn…