• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sao nỡ vui trên nỗi đau đồng bào?

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  sao no vui tren noi dau dong bao
  1 hawo
  Mấy hôm nay, dư luận dậy sóng với việc các quan chức ở Bình Định đi đánh golf bị “dính F1”, buộc phải đi cách ly tập trung.
  Việc đi chơi golf trong lúc cả nước căng mình chống dịch, hàng vạn thầy thuốc mất ăn mất ngủ suốt mấy tháng trời, hàng chục vạn người phải vội vã rời TP.HCM và các tỉnh phía Nam để hồi hương trên những chiếc xe máy tồi tàn, thậm chí phải đi bộ trong đói khát… khiến dư luận dậy sóng.
  Tỉnh Bình Định đang đối mặt với một đợt dịch mới. Tỉnh cũng đã ban hành Chỉ thị 15 nghiêm cấm các hoạt động vui chơi giải trí, trong đó có việc chơi golf, ấy thế mà, là những lãnh đạo cấp sở, lại vi phạm điều cấm ấy. Xét về đạo lý đã sai, xét về việc chấp hành luật lại càng sai hơn. Vui được trên nỗi đau kiệt sức của nhân dân như thế, thật không còn gì để nói nữa.
  Đánh golf một giờ trong khi xã hội đang có dịch, đang phải thực hiện giãn cách xã hội là bao nhiêu tiền? Chỉ biết rằng, hành vi này là rất đáng để lên án. Không chỉ “lên án” mà những kẻ vi phạm cần phải được xử lý nghiêm.
  Cả ông Giám đốc Sở Du lịch lẫn ông Cục phó Cục thuế Bình Định đã bị đình chỉ công tác để làm giải trình. Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã ra quyết định ngay và luôn về việc này, đúng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chắc chắn những người vô cảm trước nỗi lo toan và cả những đau khổ của đồng bào mình trước dịch bệnh sẽ đón nhận hình thức kỷ luật không chỉ dừng lại ở mức “kiểm điểm rút kinh nghiệm”.
  Còn bao nhiêu cán bộ lãnh đạo như thế đang đánh golf, đang nhậu nhẹt ở những “phòng kín” mà chưa bị phát hiện? Họ – những kẻ đang tìm mọi cách để thỏa mãn thú vui cá nhân đầy ích kỷ của mình, có khi nào tự hỏi “đất nước đang phải gồng mình chống đỡ dịch bệnh, liệu có vượt qua được giai đoạn thắt ngặt này không? Nếu hỏi được lòng mình câu hỏi ấy thì chắc hẳn những thú vui ích kỷ kia sẽ không có mặt trong mỗi người Việt lúc này.
  Cả nước đang chung sức chống dịch nên rất cần sự đồng lòng cao nhất của mọi người. Chắc chắn sự đồng lòng ấy không bao giờ có mặt của những kẻ chơi golf ngay trong những ngày dịch giã này.