• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sao ‘Tiểu Long Nữ’ kể cuộc sống với chồng đại gia

  Byadmin

  Sep 23, 2021

  Ông Tĩnh Tinh – từng đóng Tiểu Long Nữ – bị chồng đại gia Hong Kong chê “hoang phí” khi bà mua đồng hồ tặng ông.

  Trên Mpweekly, cựu diễn viên cho biết hiện sống ở Quảng Châu, Trung Quốc để quản lý việc kinh doanh của gia đình. Đời thường, bà không dùng hàng hiệu, nữ trang, dù được nhiều người tặng. Bà cho biết chồng – doanh nhân Hà Bưu – còn sống đơn giản, tiết kiệm hơn: “Anh ấy chỉ có hai đôi giày và không chịu mua đôi mới nếu giày chưa rách. Anh ấy không có nhu cầu về vật chất. Tôi từng tặng đồng hồ cho chồng dịp sinh nhật, anh ấy bảo tôi hoang phí. Đồng hồ mà cha để lại, anh ấy cũng chẳng đeo bao giờ”.

  Doanh nhân Hà Bưu thuộc dòng tộc nổi tiếng Hong Kong. Cha ông là doanh nhân, nhà từ thiện Hà Hồng Chương. Gia đình Hà Bưu sở hữu khoảng 200 bất động sản trên toàn thế giới. Anh họ của ông Hà Hồng Chương là Hà Hồng Sân (1921-2020) – người được mệnh danh “Vua sòng bạc Macau” vì gây dựng đế chế casino ở đây.

  Vợ chồng Ông Tĩnh Tinh, Hà Bưu tại nhà riêng. Ảnh: Mpweekly

  Vợ chồng Ông Tĩnh Tinh, Hà Bưu tại nhà riêng. Ảnh: Mpweekly

  Hồi tháng 8, Ông Tĩnh Tinh bán năm chiếc túi Hermès, gồm ba chiếc dòng Birkin và hai chiếc dòng Kelly để lấy tiền mặt gửi vào quỹ từ thiện của dòng họ. Năm chiếc túi này đều do người khác tặng Ông Tĩnh Tinh, có chiếc bà chưa dùng lần nào. Cựu diễn viên nói: “Điều tôi cần là niềm vui trong lòng, những vật ngoài thân thế này không quan trọng. Hơn nữa tôi không dùng chúng, bảo quản chúng rất tốn công sức”. Sắp tới, cựu diễn viên dần dần bán nữ trang để quyên góp vào quỹ. Những món trang sức có giá trị lịch sử, bà sẽ tặng cho bảo tàng.

  Ông Tĩnh Tinh cho biết vợ chồng đều không muốn sống quá nhàn nhã, mục tiêu của cả hai là giúp đỡ được càng nhiều người càng tốt. Trước đó, khi kết hôn năm 2019, đôi vợ chồng công bố hiến toàn bộ tài sản làm từ thiện. Ông Tĩnh Tinh nói: “Vợ chồng tôi không có con chung. Hai con gái riêng của tôi nói không nhận tiền của người khác. Cả gia đình chúng tôi đồng thuận hiến tặng toàn bộ tài sản”.

  Vợ chồng Ông Tĩnh Tinh trong hôn lễ năm 2019. Sau đám cưới, Ông Tĩnh Tinh học quy tắc, nghi lễ của dòng họ. Ảnh: Mpweekly

  Vợ chồng Ông Tĩnh Tinh trong hôn lễ năm 2019. Sau đám cưới, Ông Tĩnh Tinh học quy tắc, nghi lễ của dòng họ. Ảnh: Mpweekly

  Ông Tĩnh Tinh sinh năm 1964 ở Việt Nam. Cha mẹ ly hôn khi bà chưa đầy một tuổi. Sau đó, Tĩnh Tinh cùng mẹ tới Hong Kong sinh sống. Diễn viên đóng phim đầu tiên năm 16 tuổi, lưu dấu ấn qua vai Tiểu Long Nữ trong phim điện ảnh Dương Quá và Tiểu Long Nữ (1983, đóng cặp Trương Quốc Vinh) cùng các phim Như Lai thần chưởng, Võ lâm quái hỏa lệnh… Ngoài đóng phim, Ông Tĩnh Tinh còn là luật sư.

  Ông Tĩnh Tinh phim 'Dương Quá và Tiểu Long Nữ'

  Ông Tĩnh Tinh đóng Tiểu Long Nữ cạnh “Dương Quá” Trương Quốc Vinh. Video: Shaw Brothers Studio

  Bà kết hôn lần đầu năm 1984 cùng Lưu Gia Lương – diễn viên võ thuật hơn bà 30 tuổi. Vợ chồng có hai con gái. Lưu Gia Lương có tầm ảnh hưởng lớn với dòng phim võ thuật Hong Kong, ông từng đóng Túy quyền 2, Túy quyền 3, Thủy Hử truyện, Kim Yến Tử… Diễn viên qua đời năm 2013 vì các bệnh ung thư, viêm phổi.

  Như Anh (theo Mpweekly)