• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sao ‘Trái tim mùa thu’ lần đầu làm đạo diễn

Byadmin

Jul 10, 2022

Sao Hàn Moon Geun Young – từng đóng “Trái tim mùa thu” – lần đầu đạo diễn, giới thiệu ba phim ngắn tại Liên hoan phim Quốc tế Bucheon.

Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) lần 26 khai mạc tại thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc hồi giữa tuần. Theo Yonhap News, ngày 10/7, Moon Geun Young (35 tuổi) thành tâm điểm chú ý của giới chuyên môn, truyền thông lẫn khán giả khi thử sức với vai trò mới.

Theo Osen, các suất chiếu phim ngắn của Moon Geun Young thu hút người xem nhiều độ tuổi. Ba phim Đáy sâu, Hiện tại tiếp diễnĐến với giấc mơ của tôi có thời lượng từ chín đến 15 phút, thể hiện cảm xúc của nhân vật bằng biểu cảm, cử chỉ, âm nhạc, ánh sáng mà không cần lời thoại.

Moon Geun Young lần đầu làm đạo diễn

Cảnh quay khó của Moon Geun Young trong “Vực thẳm”. Video: Bachi.artist

Đáy sâu (Abyss) lấy bối cảnh dưới nước, Moon Geun Young vừa làm đạo diễn, vừa đóng nhân vật duy nhất – người phụ nữ không tên. Cô không thể thoát khỏi không gian mênh mông, không nhìn thấy bờ dù nỗ lực bơi. Êkíp muốn truyền tải thông điệp: Ngay cả khi đến được nơi bạn nghĩ là điểm cuối cùng, bạn vẫn bị mắc kẹt trong một vũng lầy khác.

Với tông đen, trắng chủ đạo, Hiện tại tiếp diễn (The stage) là câu chuyện về một diễn viên không có lựa chọn nào khác ngoài việc quay lại sân khấu, ngay cả khi anh đã nản chí, muốn từ bỏ.

Phim ngắn Đến với giấc mơ của tôi (Be in my dream) khắc họa tình cảm giữa các cặp tình nhân trong một màn trình diễn gần gũi, nhấn vào vũ đạo hiện đại.

Moon Geun Young cho biết: “Ở phim ngắn đầu tiên, tôi chỉ quay cảnh dưới nước nên khó thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên. Ở các tác phẩm tiếp theo, tôi cố gắng tập trung truyền tải thông điệp qua biểu cảm và chuyển động khuôn mặt”.

Cảnh phim Vực thẳm và Hiện tại tiếp diễn (phải). Ảnh: BIFAN

Cảnh phim “Đáy sâu” và “Hiện tại tiếp diễn” (phải) do Moon Geun Young đạo diễn. Ảnh: BIFAN

Dự án được các thành viên từ 20 đến 40 tuổi thực hiện, vì vậy chứa đựng những lo lắng, suy nghĩ trong độ tuổi này. “Tôi nghĩ đến một kết thúc an ủi để chúng ta cùng làm việc chăm chỉ khi nghĩ về nó”, cô nói và giải thích điểm giao nhau của ba dự án là sự bối rối, thất vọng và mất mát.

“Trong hoàn cảnh tối tăm, tù túng và tuyệt vọng, ánh sáng tồn tại như tia hy vọng. Tôi muốn nhắn nhủ một điều: Chỉ cần còn sự sống, ánh sáng hay bóng tối cũng không thực sự quan trọng. Nó cũng thể hiện áp lực mà một diễn viên phải đối mặt”, người đẹp nói.

Từng đóng hàng chục phim ăn khách và 24 năm đối diện ống kính, cô truyền nhiều kinh nghiệm cho cả êkíp.

Diễn viên và một số nhân tài nhiều lĩnh vực thành lập Cré Company – cộng đồng sáng tạo, cùng lập kế hoạch, phát triển và hướng đến các phim phản ánh thực tế cuộc sống, khắc họa ẩn ức tâm sinh lý và cổ vũ mọi người tiến về phía trước. “Ban đầu, tôi đến với dự án vì yêu diễn xuất, nhưng mọi thứ dần phát triển vượt bậc”, cô nói và lý giải bất ngờ rẽ ngang nghề đạo diễn nhờ chữ “duyên”, sự tình cờ.

Sao Hàn cho hay khác với diễn xuất, đạo diễn phải tự đưa ra quyết định nhanh chóng. Cô phải nhận rõ thiếu sót qua màn hình và lập tức điều chỉnh. Đạo diễn Shin Su Won – từng hợp tác với Geun Young trong phim Glass garden – nói với Yonhap News: “Thật kinh ngạc khi cô ấy che giấu tài năng lâu như vậy. Việc chỉ đạo đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ quan sát khuôn mặt, cơ thể của diễn viên. Khi xem cảnh quay 25 giây ở dưới nước, tôi rất ấn tượng và nghĩ Moon Geun Young thật giỏi”.

Moon Geun Young ở tuổi 35.

Moon Geun Young ở tuổi 35. Ảnh: Cré Company

Moon Geun Young sinh trưởng trong gia đình trí thức – bố là giáo viên, mẹ công tác tại thư viện thành phố Gwangju. Năm 12 tuổi, cô được mời làm mẫu quảng cáo. Năm 1999, Geun Young lần đầu xuất hiện trên màn ảnh với phim tài liệu On the way – do Choi Jae Eun đạo diễn. Khuôn mặt trong sáng, nét diễn tự nhiên của sao nhí gây ấn tượng với các nhà làm phim.

Năm 2000, ở tuổi 13, Moon Geun Goung gây “bão” châu Á khi hóa thân Eun Suh thời nhỏ (Song Hye Kyo đóng lúc trưởng thành) trong phim truyền hình ăn khách Trái tim mùa thu. Diễn xuất nhập tâm, chân thực của sao nhí lấy nước mắt người xem. Vai diễn giúp Moon Geung Young đoạt giải Diễn viên nhí xuất sắc tại KBS Drama Award.

Những năm sau đó, cô góp mặt trong nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình như Câu chuyện hai chị em, Cô dâu tuổi 15, Chị kế của Lọ Lem, Nàng Alice phố Cheongdam-dong, Nữ thần lửa Jung Yi, Bí mật của làng Achiara... Với phim Họa sĩ gió (2008) Geun Young trở thành diễn viên trẻ nhất Hàn Quốc (21 tuổi) nhận Daesang – giải cao nhất về diễn xuất tại SBS Drama Awards và năm danh hiệu lớn khác.

Ở tuổi 35, cô vẫn độc thân, dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp. Trước đó, cô từng có thời gian ngắn hẹn hò tài tử Kim Bum.

Phân đoạn cảm động của Moon Geun Goung trong "Trái tim mùa thu"

Cảnh khiến khán giả thổn thức của Moon Geun Goung trong “Trái tim mùa thu”. Video: KBS

Thiên Lam