• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sập nhà 10 tầng ở Iran, 6 người chết

  Byadmin

  May 24, 2022
  sap nha 10 tang o iran 6 nguoi chet

  Tòa nhà 10 tầng đang thi công ở tỉnh tây nam Iran bị sập khiến 6 người thiệt mạng, 27 người bị thương và hàng chục người còn mắc kẹt.

  “Tòa nhà Metropol 10 tầng ở Abadan, tỉnh Khuzestan, bị sập một phần. 6 người thiệt mạng, 27 người bị thương trong thảm họa”, truyền thông Iran đưa tin ngày 23/5.

  Video cho thấy khói bụi bao phủ khu vực xung quanh sau khi tòa nhà bị sập, nhân viên cứu hộ và dân địa phương khiêng cáng chạy để đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường. Mặt sàn phần còn lại của tòa nhà võng xuống.

  Sập tòa nhà 10 tầng ở Iran, 6 người chết

  Hiện trường vụ sập nhà tại Abadan, Iran ngày 23/5. Video: Reuters.

  Mehdi Valipour, người phụ trách hoạt động cứu hộ và ứng phó tình trạng khẩn cấp của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran, cho biết 32 người được đưa ra khỏi đống đổ nát.

  Jafar Miadfar, lãnh đạo cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp Iran, cho biết nhân chứng nói rằng khoảng 50 người mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ dùng chó nghiệp vụ để tìm kiếm các nạn nhân kẹt dưới những mảng bê tông khổng lồ sau vụ sập nhà.

  “Khoảng 40% tòa nhà bị phá hủy, phần còn lại có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn”, thị trưởng Ehsan Abbaspour nói, đồng thời ra lệnh sơ tán đối với cư dân tòa nhà lân cận. Giới chức Abadan thông báo chủ tòa nhà và chủ thầu đã bị bắt.

  Tổng thống Iran Ebrahim Raisi lệnh cho lực lượng cứu hỏa nước này “lập tức triển khai nhân sự và thiết bị cần thiết để tháo dỡ các mảnh vỡ” tại hiện trường vụ sập nhà.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)