• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sập nhà 4 tầng do mưa lớn, 19 người chết

Byadmin

Jun 29, 2022

Ấn ĐộÍt nhất 19 người thiệt mạng khi mưa gió mùa dữ dội làm sập một tòa nhà dân cư 4 tầng ở thành phố phía tây Mumbai.

Tòa nhà, nằm cạnh một khu ổ chuột ở quận trung tâm thành phố, đã bị sập ngay trước nửa đêm ngày 27/6, theo giới chức địa phương. Đến sáng 28/6, 14 người đã được giải cứu nhưng các nhân viên cứu hộ cũng đưa 19 thi thể ra khỏi đống đổ nát.

“Nỗ lực tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục được thực hiện”, một phát ngôn viên từ Lực lượng Ứng phó Thảm họa Quốc gia Ấn Độ cho biết. Ít nhất 6 trong 19 nạn nhân thiệt mạng ở độ tuổi từ 18 đến 21.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 28/6. Ảnh: AP.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 28/6. Ảnh: AP.

Mưa lớn đang gây cản trở nỗ lực cứu hộ trong lúc lực lượng tại hiện trường di chuyển các khối bê tông, lần mò trong bùn đất và đống đổ nát để tìm người sống sót.

“Người dân sống trong tòa nhà đã được yêu cầu rời khỏi đó từ 5 đến 6 năm trước. Mỗi năm họ đều nhận được thông báo nhưng không ai chịu đi”, Suvrana Bansode, cư dân sống gần hiện trường vụ sập nhà, nói với hãng thông tấn Reuters.

Mưa gió mùa từ tháng 6 đến tháng 9 rất quan trọng đối với Ấn Độ khi chúng giúp bổ sung nước cho các con sông và mạch nước ngầm, song những trận đại hồng thủy do mưa lớn cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trên diện rộng.

Sập nhà là tai nạn thường xảy ra trong thời gian này khi các công trình cũ kỹ, ọp ẹp phải oằn mình dưới những trận mưa không ngớt.

Quan chức bang Maharashtra Aaditya Thackeray đã kêu gọi người dân sơ tán ngay lập tức khỏi những tòa nhà “đổ nát” tương tự. “Tôi mong mọi người lắng nghe chính quyền và chuyển đến các địa điểm khác để tránh những thảm họa thương tâm như thế này lặp lại”, ông nói khi đến thăm hiện trường.

Bang phía tây Maharashtra, nơi có thủ phủ là thành phố Mumbai, đã chịu tổn thất nặng nề vào năm ngoái khi lũ lụt và lở đất do mưa gió mùa làm chết 200 người và buộc 1/4 triệu dân phải sơ tán.

Vũ Hoàng (Theo AFP, Reuters)