• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sát thủ đồng tính vụng về

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  sat thu dong tinh vung ve

  AustraliaDaniel Kelsall đột nhập căn hộ của một doanh nhân trẻ, ép quan hệ đồng tính song bất hành.

  Morgan Huxley là doanh nhân trẻ khá nổi tiếng ở Neutral Bay, thị trấn thuộc ngoại ô thành phố Sydney. Hôm 8/9/2013, cảnh sát nhận được tin báo từ bạn gái của Morgan thông báo anh bị sát hại trong căn hộ.

  Nạn nhân chịu 20 nhát dao trên cơ thể. Hung thủ không để lại dấu vân tay ở cửa chính của căn hộ nhưng có ở cửa buồng ngủ. Tại vùng kín của Morgan, chuyên gia pháp y tìm thấy mẫu ADN của một người lạ.

  Bạn gái của Morgan đang ngủ trong phòng khác của căn hộ khi án mạng xảy ra. Khoảng 1h30 ngày 8/9/2013, cô khai tỉnh giấc vì tiếng mở cửa. Nghĩ rằng Morgan đã về nên cô ngủ tiếp. Khoảng 2h30, hàng loạt tiếng động mạnh xuất hiện trong phòng của Morgan. Cô chạy sang và thấy thi thể bạn trai trên sàn.

  Camera an ninh ghi lại cảnh Morgan Huxley đi chân trần bên ngoài dãy phố ở Neutral Bay vào 1h32 sáng 8/9/2013. Ảnh: SMH

  Camera an ninh ghi lại cảnh Morgan Huxley đi chân trần bên ngoài dãy phố ở Neutral Bay vào 1h32 sáng 8/9/2013. Ảnh: SMH

  Vài giờ trước án mạng, Morgan dự tiệc đính hôn của một người bạn rồi trở về nhà cùng hai người bạn trên taxi. Dữ liệu từ camera an ninh cho thấy, sau khi tạm biệt bạn và ra khỏi taxi, Morgan đi bộ qua vài dãy phố, rút tiền ở một ATM, rồi vào quán rượu trong khách sạn gần căn hộ của anh.

  Nhóm điều tra cũng phát hiện một thanh niên trẻ bám theo Morgan. Người này có mái tóc xoăn, đeo túi chéo và mặc quần đặc trưng của đầu bếp. Hàng chục cảnh sát tới các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê trong thị trấn để hỏi người dân về danh tính của thanh niên bám theo Morgan.

  Khi một cảnh sát tới Trường Nấu ăn Sydney, giám đốc ở đây nói một nhân viên có diện mạo khá giống kẻ đang bị truy tìm. Anh ta là Daniel Kelsall, 20 tuổi. Vài giờ trước án mạng, Daniel rời khỏi trường sau khi phục vụ một bữa tiệc sinh nhật và đi bộ về nhà.

  Trả lời cảnh sát, Daniel kể Morgan và anh ta bắt chuyện với nhau sau khi Morgan rút tiền ở ATM. Daniel chú ý tới Morgan vì khá giống một người bạn. Daniel đi phía sau Morgan bởi hai người có cùng lộ trình về nhà.

  Nhận thấy Daniel mang theo túi chéo giống hệt chiếc túi anh ta đeo vào đêm án mạng xảy ra, cảnh sát yêu cầu kiểm tra. Bất ngờ thay, họ phát hiện máu của Morgan. Vân tay trên cửa buồng ngủ trong căn hộ của Morgan trùng khớp với dấu vân tay của Daniel, và ADN người lạ trên cơ thể nạn nhân cũng khớp với ADN của Daniel.

  Với những chứng cứ rõ ràng, cảnh sát bắt Daniel.

  Nạn nhân Morgan Huxley. Ảnh: SMH

  Nạn nhân Morgan Huxley. Ảnh: SMH

  Công tố viên tin rằng Daniel là người đồng tính và bám theo Morgan với mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục đồng giới. Có thể Daniel từng thấy mặt Morgan nhiều lần bởi anh thường ghé vào quán trước Trường Nấu ăn Sydney mua cà phê, còn Daniel thường rửa bát trong khu bếp nhỏ phía sau trường. Morgan cũng từng đến các cửa hàng thực phẩm gần khách sạn nơi Daniel thường xuyên lui tới.

  Trước tòa, Daniel thừa nhận hành vi bám theo Morgan về căn hộ. Daniel nói họ quan hệ tình dục tự nguyện trước khi một kẻ lạ mặt xông vào căn hộ, sát hại Morgan.

  Tuy nhiên, bồi thẩm đoàn bác câu chuyện của bị cáo. Họ tin rằng Morgan không phải người đồng tính vì anh có bạn gái. Bị cáo cố ép nạn nhân, khi bị từ chối đã đâm nhiều nhát dao.

  Bồi thẩm đoàn tuyên bị cáo 40 năm tù vì tội giết người và chỉ có thể hưởng quyền ân xá sau khi chấp hành ít nhất 30 năm tù.

  Daniel Kelsall bị dẫn ra xe tù vào 16/3/2015 sau phiên xét xử. Ảnh: AAP

  Daniel Kelsall bị dẫn ra xe tù vào 16/3/2015 sau phiên xét xử. Ảnh: AAP

  Một chuyên gia tâm lý từng nói chuyện với Daniel theo yêu cầu của cảnh sát để xác minh việc dù chưa từng có tiền án, không có khuynh hướng bạo lực, Daniel vẫn có nguy cơ trở thành kẻ giết người hàng loạt. Theo chuyên gia này, nếu không sa lưới trong vụ án Morgan, thủ phạm sẽ tiếp tục hại những người khác.

  Hoàng Phong (Theo ABC, The Guardian, SMH)