• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Sát thủ hộp đồ chơi’ bắt cóc 40 phụ nữ

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  sat thu hop do choi bat coc 40 phu nu

  MỹDavid Parker Ray tuyên bố đã bắt cóc khoảng 40 phụ nữ, tra tấn họ trong “hộp đồ chơi” và chỉ bị bắt khi nạn nhân cuối cùng tìm cách trốn thoát.

  Ngày 22/3/1999, nhân viên tổng đài 911 nhận được một loạt cuộc gọi báo cáo về một phụ nữ khỏa thân với chiếc vòng gắn trên cổ đang điên cuồng chặn xe cộ trên đường xin giúp đỡ ở thành phố Elephant Butte, New Mexico.

  Người phụ nữ tên Cynthia Vigil bị bắt cóc ba ngày trước đó bởi David Parker Ray, kẻ sau này được biết đến với biệt danh “Sát thủ hộp đồ chơi”. Bạn gái của David, Cindy Hendy, là đồng phạm.

  Cynthia hành nghề mại dâm ở thành phố Albuquerque, theo David lên chiếc xe RV – nhà di động của anh ta. Khi cánh cửa đóng lại, David lấy một chiếc huy hiệu và nói rằng mình là cảnh sát chìm, đeo còng vào cổ tay Cynthia. Cô bị bắn súng điện, chuốc thuốc, bịt mắt, xích vào cột và bị biến thành nô lệ tình dục.

  Sau những lần bất tỉnh vì đau đớn, Cynthia tin chắc David và Cindy có ý định sát hại cô nên liên tục tìm cơ hội bỏ trốn. Đến ngày thứ ba, David đi làm, bảo Cindy canh chừng cô.

  Khi Cindy bỏ chìa khóa trên bàn để sang phòng khác gọi điện thoại, Cynthia nhận thấy dây xích của cô vừa đủ để với tới chìa khóa. Cô lập tức chớp cơ hội, mở khóa dây xích và tìm điện thoại báo cảnh sát. Đúng lúc này, Cindy quay lại, cầm đèn ngủ đập vào đầu cô.

  Cynthia vật lộn với Cindy trong xe, vớ được chiếc dùi chọc đá từ bộ sưu tập dụng cụ tra tấn của David và đâm vào cổ Cindy. Khi đối phương ngã xuống, Cynthia chạy ra đường tìm trợ giúp. Một chủ nhà cho cô vào và gọi cảnh sát.

  Cuộc điều tra sau đó đã chứng thực lời khai của Cynthia, hai kẻ phạm tội bị bắt.

  David Parker Ray, sinh năm 1939. Ảnh: AP

  David Parker Ray, sinh năm 1939. Ảnh: AP

  Cynthia không phải là nạn nhân duy nhất của David và Cindy. David đã chế tạo toa moóc giống thùng container sau nhà di động để thỏa mãn nỗi ám ảnh về bắt cóc và tra tấn. Một sĩ quan cảnh sát mô tả toa xe này như “hộp đồ chơi” điên loạn, chứa đầy thiết bị tra tấn, một số được chính David làm thủ công.

  Cảnh sát cũng tìm thấy bằng chứng tội ác của David là những đoạn băng ghi hình nạn nhân và băng ghi âm. Một bằng chứng quan trọng khác được thu hồi là nhật ký của David, nơi hắn lưu giữ hồ sơ chi tiết về các nạn nhân bị bắt cóc và những gì hắn đã làm với họ.

  Cuốn nhật ký có hàng chục mục, không có tên mà chỉ có ngày tháng và số lần hắn tra tấn từng nạn nhân. Tổng cộng, các điều tra viên đã thu thập hơn 1.000 bằng chứng.

  Bên trong hộp đồ chơi của David Parker Ray. Ảnh: Thecrimemag

  Bên trong “hộp đồ chơi” của David Parker Ray. Ảnh: Thecrimemag

  Nạn nhân thứ hai tên Angelica Montano tố Cindy đã mời cô đến nhà David rồi liên tục hãm hiếp và tra tấn suốt 4 ngày. Khi bản năng mách bảo bộ đôi sắp giết mình, cô cầu xin tha mạng và nói có con nhỏ ở nhà, điều này dường như đã khiến Cindy mủi lòng.

  Sau khi được thả, Angelica được một cảnh sát phát hiện, cho đi nhờ xe. Nhưng câu chuyện của cô kỳ lạ đến mức viên cảnh sát không tin và nghĩ rằng cô bịa đặt, không lập hồ sơ điều tra.

  Nạn nhân thứ ba, Kelli Garrett, trình báo tháng 7/1996 cô bị bắt cóc và tra tấn sau khi bỏ nhà đi vì cãi nhau với chồng. Kelli chơi bi-a ở quán bar cùng Jesse Ray, 31 tuổi, con gái của David. Jesse đề nghị đưa Kelli về nhà nhưng nói rằng cần phải rẽ qua nhà bố trước. Sau đó Kelli bị đe dọa bằng vũ khí, bị trói và chuốc thuốc mê ở nhà David trong hai ngày.

  Khi phạm tội, David cho các nạn nhân dùng loại thuốc có thể gây mất trí nhớ. Vì không nhớ rõ những gì đã xảy ra với mình, Kelli không báo cảnh sát. Nhưng theo thời gian, cô ngày càng nhớ ra nhiều chi tiết.

  Vì không có thêm nạn nhân nào xuất hiện, các điều tra viên tin rằng David có thể đã giết những người còn lại, nhưng không tìm thấy bất kỳ thi thể nào sau một cuộc tìm kiếm rộng rãi. Dù vậy, với ba nạn nhân lên tiếng tố cáo, cảnh sát đã có đủ bằng chứng để kết tội bộ đôi với hơn 25 tội danh bắt cóc và hiếp dâm.

  Cindy Hendy, sinh năm 1960. Ảnh: NBC Universal

  Cindy Hendy, sinh năm 1960. Ảnh: NBC Universal

  Cindy đồng ý hợp tác bằng cách làm chứng chống lại bạn trai. Cô ta biết ít nhất 14 cô gái bị David giết. Cindy khai David từng kể về một thi thể bị vứt xuống hồ. Nhưng cuộc tìm kiếm trong hồ ở Elephant Butte không cho kết quả. Hồ dài 37 km, rộng khoảng 4.800 đến 6.400 m với độ sâu 27-30 m.

  Các điều tra viên còn biết được một đồng phạm khác từ lời khai của Cindy. David từng tâm sự với cô ta rằng đã buộc một người bạn tên Dennis Roy Yancy giết một phụ nữ.

  Khi bị thẩm vấn, Dennis nói David đã bắt cóc và tra tấn Marie Parker, bạn gái cũ của anh ta. Sau đó hắn dí súng vào đầu anh ta, ra lệnh bóp cổ cô rồi chôn xác ngoài sa mạc. Nhưng ngay cả với sự chỉ dẫn của Dennis, các điều tra viên vẫn không thể tìm thấy thi thể nạn nhân. Họ cho rằng David đã lén di chuyển thi thể.

  Khi vụ án được đưa ra xét xử, cả Dennis và Cindy đều đổi ý, từ chối hợp tác. Vẫn còn tình cảm sâu đậm với David, Cindy lật ngược lời khai, nói đã dựng chuyện.

  Dù Dennis từ chối làm chứng, anh ta nhận tội giết người cấp độ hai và bị kết án 30 năm tù.

  Cindy bị kết án năm 2000 vì tham gia bắt cóc, tra tấn Cynthia Vigil và Angelica Montano. Cô ta nhận bản án 36 năm tù, được thả vào năm 2019 nhờ ân xá.

  Khi Jesse Ray sắp phải hầu tòa vì giúp bố bắt cóc Kelli Garrett, David đề nghị nhận tội để đổi lấy việc Jesse được thả.

  David bị kết án vào năm 2001, nhận 223 năm tù vì nhiều tội danh trong vụ bắt cóc và tra tấn tình dục liên quan đến hai phụ nữ.

  Tháng 5/2002, David thú nhận với FBI rằng đã bắt cóc khoảng 40 nạn nhân, nhưng chưa bao giờ thừa nhận tội giết người. Khi nhà chức trách chuẩn bị thẩm vấn, hắn đột ngột lên cơn đau tim và qua đời.

  Năm 2011, FBI công bố hàng trăm hình ảnh về các vật dụng được thu thập trong quá trình điều tra, bao gồm đồ trang sức và quần áo phụ nữ, với hy vọng gia đình và bạn bè của những người mất tích sẽ liên hệ nếu nhận ra bất kỳ vật dụng nào.

  Tuệ Anh (Theo Oxygen, New York Times)