• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sau Mỹ, đến Israel cho dừng hoạt động toàn bộ phi đội F-35 vì lỗi ghế phóng

Byadmin

Jul 31, 2022
Sau Mỹ, đến Israel cho dừng hoạt động toàn bộ phi đội F-35 vì lỗi ghế phóng - ảnh 1

Một máy bay chiến đấu F-35 của không quân Israel cất cánh trong tập trận hồi năm 2021

không quân israel

The Times of Israel ngày 30.7 dẫn lại thông báo từ quân đội Israel (IDF) cho biết họ sẽ ngưng sử dụng các máy bay chiến đấu F-35 tiên tiến để kiểm tra vấn đề với ghế phóng.

“Lực lượng Không quân Israel đã nhận được thông tin về việc phát hiện vấn đề liên quan đến an toàn ở ghế phóng trong dàn máy bay F-35. Ngoài ra, IDF đã nhận được chỉ thị để thực hiện các cuộc kiểm tra trong 90 ngày tới”, IDF cho biết.

“Israel đang phối hợp với quân đội Mỹ và Văn phòng Chương trình Chung F-35 để có phản ứng thích hợp”, theo thông báo của IDF.

Động thái này được thực hiện sau khi Không quân Mỹ ngày 29.7 cho biết họ đang tạm thời cho dừng hoạt động phi đội F-35 của mình.

Vụ việc có liên quan đến sự cố với các hộp thuốc nổ để phóng ghế phóng trong trường hợp khẩn cấp.

Nhà sản xuất máy bay phản lực F-35 Lockheed Martin cho biết họ đang làm việc “chặt chẽ” với Văn phòng Chương trình Chung và các khách hàng về vấn đề ghế phóng để “đảm bảo máy bay hoạt động an toàn và hiệu quả”.

Báo Air Force Times (Mỹ) ngày 29.7 đưa tin rằng Mỹ lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề vào tháng 4, nhưng đã đợi ba tháng để điều tra rồi mới cho dừng hoạt động máy bay.

Nhà sản xuất ghế Martin-Baker cho biết vấn đề “bắt nguồn từ một lỗ hổng trong quá trình sản xuất. Lỗ hổng này đã được giải quyết và thay đổi”.

Theo Air Force Times, kể từ khi sự cố lần đầu tiên được phát hiện, Mỹ đã thử nghiệm 2.700 hộp thuốc nổ của ghế phóng F-35 và phát hiện 3 lần hộp thuốc này không hoạt động.

Việc cho dừng hoạt động phi đội F-35 sẽ là một đòn giáng mạnh vào Không quân Israel.

Máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm được ca ngợi là “kẻ thay đổi cuộc chơi” không chỉ vì khả năng tấn công và tàng hình mà còn vì khả năng kết nối hệ thống với các máy bay khác và tạo thành một mạng lưới chia sẻ thông tin.

Israel đã đồng ý mua ít nhất 50 máy bay chiến đấu F-35 từ nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin. Cho đến nay, 33 máy bay đã được chuyển giao và các máy bay còn lại dự kiến ​​sẽ được giao thành nhiều đợt trước năm 2024.

Tin liên quan