• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sáu năm ra trường nhảy việc bốn công ty

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  nhayviec 1645873214 1645873271 4302 1645873276

  Sau nhiều lần nhảy việc, tôi được tăng lương gấp đôi ở công ty hiện tại và học thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

  Tôi là một người từng nhảy việc khá nhiều trong độ tuổi mỗi ra trường, những môi trường đều phải là môi trường tốt hơn hoặc lương cao hơn. Bây giờ sau sáu năm ra trường, tôi đã có một công việc ổn định, có khả năng thăng tiến với mức thu nhập khá.

  Tôi bắt đầu bằng một công việc khi vừa ra trường với mức lương 3,75 triệu đồng. Công ty ở quận 1, cách nhà 15 km. Công việc này tuy không mang lại nhiều thứ tôi cần nhưng cho tôi nền tảng tiếng Anh rất tốt vì làm việc với người nước ngoài.

  Trong giai đoạn ba năm, tôi nhảy ba công ty khác nhau cũng liên quan đến ngành du lịch với mức lương tầm trên bảy triệu đồng. Sau đó tôi tìm được một công việc tốt hơn với mức lương 8 triệu đồng trong vòng một năm và sau đó đến công ty hiện tại mới mức lương khởi điểm 11 triệu đồng.

  >> Tôi trả giá vì không nghe ‘chỉ đạo miệng’ của sếp

  Sau ba năm làm việc ở công ty hiện tại, mức lương của tôi đã tăng gấp đôi, tuy không phải cao nhưng so với mức lương của những người bạn học và theo ngành du lịch cùng lớp đại học thì ở mức tương đối khá.

  Tôi tự hào nhất là đã từ chối công việc ở công ty của một người quen, dù mức lương ngay khi ra trường khá hấp dẫn nhưng lại phải đụng mặt rất nhiều quen, họ hàng.

  Tôi tin rằng quyết định của mình là đúng đắn, tôi tự phấn đấu, chẳng dựa dẫm vào ai, bố mẹ cũng dần tự hào về con mình thay vì chỉ trích tôi khi chọn công việc với mức lương thấp khi ra trường.

  Tôi luôn dẫn dắt và khuyên em gái mình cũng tự do theo đuổi thử sức của mình và mạnh dạn tự vươn lên chứ không dựa vào người quen hay các mối quan hệ.

  Những tháng nay nhảy việc và thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, kỹ năng. Từ một đứa con gái nhút nhát, không dám nhìn thẳng vào mắt ai khi nói chuyện, tiếng Anh bập bẹ đến một người tự tin. Tự tin giao tiếp và làm việc với khách hàng nước ngoài, dẫn team đi triển khai dự án nước ngoài một mình.

  Lucy Nguyen

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.