• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sau tàu điện, Hà Nội có xe buýt điện đầu tiên

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  sau tau dien ha noi co xe buyt dien dau tien

  Lần đầu tiên tại Việt Nam, một tuyến xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện được phép đi vào hoạt động, kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thủ đô Hà Nội. Tuyến xe buýt điện đầu tiên có số hiệu E03 chạy qua các tuyến phố trung tâm của Hà Nội với điểm đầu là Mỹ Đình, điểm cuối là khu đô thị Ocean Park.

  Tần suất hoạt động của các tuyến từ 15 – 20 phút/chuyến, hoạt động xuyên suốt từ 5 giờ sáng đến 21 giờ đêm hằng ngày.

  Tại các điểm chờ xe buýt, tuyến xe E03 đã được thêm vào cuối các biển chỉ dẫn. Theo thông số trên màn hình, mỗi xe buýt sạc đầy sẽ chạy được tối đa 374 km, trung bình mỗi km xe tiêu thụ hết 0,6 kWh. Xe có khá nhiều tiện ích như wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình.

  Giá vé của xe buýt điện hiện nay được áp theo giá chung của các tuyến xe buýt thành phố Hà Nội. Giá vé lượt từ 7.000 – 9.000 đồng, vé tháng từ 55.000 – 200.000 đồng; miễn phí người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo… Trong tháng 12, hai tuyến buýt điện nữa cũng sẽ được TP. Hà Nội triển khai là E05 chạy tuyến Long Biên – Smart City và E01 tuyến Mỹ Đình – Ocean Park.

  Tin liên quan