• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sau trận hòa, HLV Kiatisak nói ‘giành 1 điểm là đúng mong đợi’

Byadmin

Jul 2, 2022
Sau trận hòa, HLV Kiatisak nói giành 1 điểm là đúng mong đợi - Ảnh 1.

HLV Kiatisak phát biểu sau trận đấu – Ảnh: N.K

Trả lời câu hỏi của phóng viên “Ông có hài lòng với kết quả này không?”, HLV Kiatisak nói: “Hôm nay (2-7) thực sự giành 1 điểm là mong đợi rồi. CLB Bình Định rất mạnh, nhất là khi họ chơi sân nhà. HLV Đức Thắng là nhà cầm quân giỏi về chiến thuật. CLB Bình Định cũng đấu giao hữu nhiều với chúng tôi nên khá là hiểu nhau”.

“Hiệp 1 chúng tôi thua một bàn, nên mọi thứ càng khó khăn cho chúng tôi. May mắn là thủ môn Bình Định bị thẻ đỏ. Chơi hơn người trong hiệp hai, chúng tôi cố gắng giành thế trận trở lại. Chúng tôi muốn 3 điểm nhưng không dễ dàng. Bình Định phòng ngự tốt. Hòa là công bằng với hai đội”, nhà cầm quân người Thái Lan nói thêm.

HLV Kiatisak cho biết HAGL không có được đội hình mạnh nhất nhưng đã cố gắng chơi và có điểm. Ông nói: “Chúng tôi mất cả 2 thủ môn chính. Tiền đạo Brandao cũng có vấn đề sức khỏe. Chúng tôi không có đủ ngoại binh sau khi phải chia tay trung vệ Kim Dong Su vì lý do bất khả kháng. Dù đội hình chưa hoàn hảo, nhưng chúng tôi đã cố gắng chơi và có điểm”.

Sau trận hòa, HLV Kiatisak nói giành 1 điểm là đúng mong đợi - Ảnh 2.

Brandao ăn mừng bàn gỡ hòa 1-1 – Ảnh: N.K

Giải thích thêm về trường hợp xếp Brandao vào đội hình xuất phát rồi lại đưa Xuân Trường vào thay 10 phút khi trận đấu bắt đầu, HLV Kiatisak nói: “Chúng tôi phải thay đổi bởi Brandao không có được 100% thể lực. Nhưng sau đó chúng tôi cần điểm và bạn ấy nghĩ chơi được nên tôi thay vào ở hiệp 2. Và anh ấy đã ghi bàn gỡ hòa cho HAGL”.

HLV Kiatisak đã đưa vào sân 2 cầu thủ trẻ Thanh Nhân và Đình Lâm (cùng sinh năm 2000) trong hiệp 2 khi không còn cầu thủ chủ chốt nào. Và ông khẳng định ngay cả khi có lực lượng mạnh nhất trong thời gian tới khi các trụ cột hết chấn thương, ông vẫn giữ cơ hội cho các cầu thủ trẻ. “Chúng tôi hướng tới tương lai cho họ và cho các đội tuyển quốc gia. Tiêu chí của bầu Đức là đào tạo cầu thủ trẻ, và khi có cơ hội cho họ vào để rèn giũa và trưởng thành từng bước một”, ông nói.

Hòa Bình Định, HAGL vẫn chưa biết mùi chiến thắng ở V-League 2022 khi hòa 4 và thua 1. Giải thích về việc đội bóng phố núi vẫn chưa thể giành chiến thắng, HLV Kiatisak nói: “Mục tiêu của chúng tôi là sân khách kiếm 1 điểm, sân nhà là 3 điểm. Đó là tiêu chí. Bốn trận trước quên đi, quá khứ rồi, giờ tập trung cho những trận sắp tới. Giờ chúng tôi trở về nhà, cố gắng kiếm chiến thắng”.

“Chúng tôi cũng hiểu đá sân nhà kiếm 3 điểm cũng khó. Bởi chúng tôi còn 5 trận nữa chơi thiếu ngoại binh do vẫn chưa đến giai đoạn bổ sung cầu thủ. Do đó, chúng tôi phải chiến đấu từng trận một. Hôm nay chúng tôi chơi có 1 ngoại binh, còn Bình Định là 4. Nhưng không vấn đề. Khán giả cũng hiểu được đội thiếu hụt lực lượng. Chúng tôi chiến đấu vì người hâm mộ”, ông nói thêm.