• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Schooling: ‘Tâm trí tôi có thể đã đảo lộn’

  Byadmin

  May 16, 2022
  schooling tam tri toi co the da dao lon

  Hà NộiKình ngư Joseph Schooling nói rằng nếu không có đội bơi Singapore động viên, anh đã không chịu nổi sau khi phạm quy và dâng HC vàng cho Việt Nam.

  Tối 16/5, Schooling đoạt cùng lúc hai HC vàng tại SEA Games 31, gồm 100m bướm và 4x100m hỗn hợp đồng đội nam. Cựu vô địch Olympic dành chiến thắng này cho người bố qua đời tháng 11/2021.

  Anh nói với VnExpress: “Chiến thắng này dành cho bố. Tôi ước gì đây là lần thứ hai đội Singapore bước lên bục cao nhất. Nhưng với những gì đã xảy ra trong ngày đầu tiên, chúng tôi phải xí xoá và để mọi thứ lại phía sau lưng. Tôi rất mừng vì được đội bơi động viên, nếu không tâm trí tôi đã bị đảo lộn. Chiến thắng hôm nay với tôi dễ dàng vì các đồng đội đã làm rất tốt nhiệm vụ. Tôi không thể nói gì hơn”.

  Joseph Schooling đoạt HC vàng 200m bướm ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 16/5. Ảnh: Lâm Thoả

  Joseph Schooling đoạt HC vàng 200m bướm ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 16/5. Ảnh: Lâm Thoả

  Trong ngày bơi đầu tiên, hôm 14/5, Singapore về nhất nội dung 4x100m tự do nam sở trường với thời gian 3 phút 17 giây 19. Malaysia về thứ hai, còn Việt Nam đứng thứ ba với 3 phút 21 giây 81. Nhưng không lâu sau, trọng tài quyết định huỷ kết quả của Singapore và Malaysia vì có VĐV phạm quy. Một trọng tài người Singapore đã phát hiện ra Schooling nhảy xuống hồ tiếp sức trước khi đồng đội chạm bể. Kết quả này giúp Việt Nam được đôn lên giành HC vàng, còn dư luận Singapore dậy sóng vì cho rằng chủ nhà được ưu ái.

  Nhưng Schooling được truyền thông, HLV và đồng đội bảo vệ. HLV Gary Tan nói rằng học trò không có lỗi. Còn đồng đội Quah Zheng Wen khẳng định: “Schooling đã gượng dậy và chiến đấu lần thứ hai. Không có gì thay đổi sau sự cố gắng. Thậm chí chúng tôi còn mạnh mẽ hơn trước”.

  Singapore đoạt HC vàng 4x100m hỗn hợp đồng đội với thời gian 3 phút 37 giây 690, hơn á quân Việt Nam khoảng hai giây. Schooling tuyên bố muốn đoạt sáu HC vàng ở Đại hội lần này.

  Ngoài ra, kình ngư 27 tuổi cảm thấy ấn tượng với sự cuồng nhiệt của khán giả tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình. “Khán giả rất giàu năng lượng. Sau hai năm thi đấu mà không có khán giả, tôi càng thấy thích thú với người hâm mộ ở đây. Mỗi ngày trôi qua, ngày càng có thêm nhiều khán giả từ khắp khu vực đến xem. Không thể bỏ qua sự quan trọng của khán giả”.

  Schooling là kình ngư Singapore duy nhất từng đoạt HC vàng Olympic, nội dung 100m bướm tại Rio 2016. Anh còn hai lần nhận HC đồng thế giới cũng ở nội dung này. Còn trong lịch sử SEA Games, anh đã giành 29 HC vàng.

  Lâm Thoả – Xuân Bình