• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sẽ thế nào nếu ăn cơm nấu từ gạo chưa vo?

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  se the nao neu an com nau tu gao chua vo

  Vo gạo trước khi nấu là thao tác rất cần thiết. Trước tiên, vo gạo giống như việc chúng ta rửa trái cây, rau củ. Thao tác này sẽ giúp rửa trôi rất nhiều chất bẩn, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

  Vo gạo sẽ giúp rửa sạch bụi, các hạt sạn, bọ và nhiều chất bẩn khác trong gạo

  SHUTTERSTOCK

  Gạo được thu thoạch từ cánh đồng phải qua rất nhiều khâu mới đến được tiệm tạp hóa. Do đó, trong gạo sẽ lẩn rất nhiều thứ, từ bụi bẩn, cát, hạt sạn, bọ, hóa chất và nhiều loại chất bẩn khác. Những chất bẩn này sẽ được loại bỏ khi vo gạo, giúp gạo sạch và an toàn hơn.

  Ngoài ra, vo gạo cũng giúp cơm ngon hơn. Gạo có rất nhiều tinh bột trắng. Vo gạo sẽ giúp rửa trôi lớp tinh bột thừa bao bọc xung quanh hạt gạo. Chính lớp tinh bột này sẽ khiến gạo dễ bị nhão và dính sau khi nấu. Sau khi vo, hạt gạo khi chín sẽ tơi xốp hơn.

  Cơm chứa rất nhiều tinh bột trắng vốn là nguồn cung cấp năng lượng hữu ích cho cơ thể. Một chén cơm trắng chứa khoảng 260 calo, 5 gram protein và dưới 1 gram chất béo.

  Những người đang giảm cân bằng chế độ ăn low-carb thì không nên ăn quá nhiều cơm. Vì hạt gạo chúng ta ăn không phải là hạt gạo nguyên cám mà đã được xay xát để lại bỏ lớp vỏ cám và mầm bên ngoài. Trong khi đó, lớp vỏ cám và mầm này lại giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa, vitamin. Nếu muốn tận dụng lợi ích từ lớp vỏ cám và mầm thì mọi người hãy chuyển sang ăn gạo lứt.

  Gạo lứt được xếp vào loại ngũ cốc nguyên hạt, chứa vitamin B, vitamin E, K và nhiều loại khoáng chất như canxi, kẽm, magiê, phố pha và protein. Tuy nhiên, vì gạo lứt có nhiều chất xơ, cứng hơn gạo trắng nên ăn nhiều có thể gây đầy hơi, chướng bụng, theo Medical News Today.

  Tin liên quan