• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sedan thuần điện đầu tiên của Toyota lộ diện: Lớn hơn Altis, nhỏ hơn Camry

Byadmin

Jun 22, 2022
Sedan thuần điện đầu tiên của Toyota lộ diện: Lớn hơn Altis, nhỏ hơn Camry - Ảnh 1.

Toyota bZ SDN concept là nguyên mẫu cho sedan bZ5 sắp ra mắt – Ảnh: Toyota

Dòng xe thuần điện thứ 2 trong đội hình Beyond Zero của Toyota đang tiến gần hơn tới ngày ra mắt, đó là sedan Toyota bZ5. Nguyên bản của Toyota bZ5 là concept bZ SDN đã ra mắt tháng 12 năm ngoái, và là một phần của 16 mẫu xe thuần điện thuộc tập đoàn Nhật sẽ ra mắt trong tương lai.

Cuối năm 2021, thiết kế của Toyota bZ5/bZ SDN chưa thể quan sát rõ, nhưng ảnh đăng ký bản quyền được Toyota gửi tới EU đã hé lộ rõ vóc dáng hoàn chỉnh của chiếc sedan, trong đó bao gồm cả khu vực đuôi chưa thể quan sát trước đây.

Sedan thuần điện đầu tiên của Toyota lộ diện: Lớn hơn Altis, nhỏ hơn Camry - Ảnh 2.

Bản hoàn chỉnh của Toyota bZ5 mô phỏng khá sát thiết kế bZ SDN trước đây nhưng thiếu mất gương bên – Ảnh: Toyota

Đầu xe Toyota bZ5 mang thiết kế giống bZ SDN trước đây và xa hơn là SUV bZ4X, với đèn trước dạng thanh ngang, đi kèm bóng đèn hình chữ L cùng phần mũi nhọn hướng lên phía trước. Khu vực trung gian giữa ca pô và mũi xe được làm khá hài hòa, sau đó là tới kính chắn gió.

Sedan thuần điện đầu tiên của Toyota lộ diện: Lớn hơn Altis, nhỏ hơn Camry - Ảnh 3.

Kết cấu đèn hậu trên bZ5 tạo thành hình chữ X tổng – Ảnh: Toyota

Hông xe xuất hiện hệ thống đường nổi khá rõ ràng tạo thành hình chữ Z, cùng vòm bánh sau nổi rõ hơn phía trước một chút. Giao diện viền cửa sổ khá lạ khi hạ xuống ở cột A, nâng lên ở cột C rồi lại kéo dần xuống khi hướng về phía đuôi. Bộ khuếch tán gió cỡ lớn chiếm gần hết không gian ngoài cốp phía sau, phía trên là dàn đèn hậu dạng thanh ngang mô phỏng giống phía trước.

Một chiếc Toyota bZ5 vận hành thử nghiệm cũng đã để lộ thiết kế cabin xe với màn cảm ứng trung tâm dạng dọc khổng lồ, cụm điều khiển trung tâm nổi và bảng đồng hồ kỹ thuật số mảnh mai. Vô lăng xe dạng tròn thay vì dạng chữ U gây tranh cãi như bZ4X.

Sedan thuần điện đầu tiên của Toyota lộ diện: Lớn hơn Altis, nhỏ hơn Camry - Ảnh 4.

Toyota bZ5 lộ nội thất khi chạy thử tại Trung Quốc hồi đầu năm – Ảnh: Paultan

Về kích thước, Toyota bZ5 được cho là nằm giữa Corolla và Camry với chiều dài 4.725 mm, chiều rộng 1.835 mm, tuy nhiên chiều cao 1.475 mm lẫn chiều dài cơ sở 2.880 mm đều vượt trội so với 2 dòng sedan chạy động cơ đốt trong nói trên.

Mảng truyền động của Toyota bZ5 hứa hẹn không khác gì bZ4X với bản mô tơ đơn 201 mã lực/265 Nm và mô tơ đôi 215 mã lực/336 Nm.