• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Senegal lần đầu vô địch châu Phi

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  senegal lan dau vo dich chau phi

  CameroonSadio Mane đá quả luân lưu quyết định giúp Senegal hạ Ai Cập 4-2 trong trận chung kết tối 6/2, để lần đầu vô địch châu Phi 2022.

  Với cú đá chìm và căng về góc trái, Mane kết thúc loạt đá luân lưu trong sự vỡ oà từ các đồng đội. Thủ quân Senegal không chỉ đưa đội nhà đến vinh quang, mà còn được chọn làm cầu thủ hay nhất giải. Anh còn vượt qua đồng đội ở Liverpool Mohamed Salah trong trận chung kết tối 6/2.

  Khoảnh khắc quyết định này càng có ý nghĩa hơn với Mane, khi trước đó anh sút hỏng phạt đền ngay phút thứ bảy. Anh cũng đá về góc trái nhưng thủ môn Mohamed Gabal đổ người đúng hướng và cứu thua nhờ Salah trợ giúp. Hai hiệp chính và hiệp phụ đều kết thúc với tỷ số 0-0, khiến hai đội vào đá luân lưu. Salah dường như là người sút thứ năm bên Ai Cập, nhưng anh không có cơ hội làm vậy.

  Cầu thủ Senegal chạy đến ôm Mane sau khi kết thúc loạt đá luân lưu ở chung kết châu Phi ở Cameroon tối 6/2. Ảnh: Reuters

  Cầu thủ Senegal chạy đến ôm Mane sau khi kết thúc loạt đá luân lưu ở chung kết châu Phi ở Cameroon tối 6/2. Ảnh: Reuters

  Bốn cầu thủ Senegal sút vào luân lưu gồm Kalidou Koulibaly, Abdou Diallo, Bamba Dieng và Mane. Còn bên phía Ai Cập, chỉ có Zizo và Marwan Hamdy đưa bóng vào lưới. Mohamed Abdelmonem và Mohanad Lasheen đều bị thủ môn Edouard Mendy đẩy bóng ra. Chính Mendy cũng được chọn làm thủ môn hay nhất giải.

  *Tiếp tục cập nhật

  Hoàng An