• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Seoul cấm tụ tập quá hai người sau 18h

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  seoul cam tu tap qua hai nguoi sau 18h

  Khi số ca mắc Covid-19 mỗi ngày lên hơn 1.600, chính phủ Hàn Quốc quyết định đưa ra các biện pháp cứng rắn nhất từ trước đến nay, trong đó có cấm tụ tập quá hai người sau 18h.

  Các biện pháp phòng dịch quyết liệt áp dụng tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận trong vòng hai tuần tới, bắt đầu từ 26/7.nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta. Chính phủ cũng ban hành lệnh cấm tụ tập từ hai người trở lên sau 18h.

  Số ca nhiễm nCoV hàng ngày tại Hàn Quốc vẫn không có dấu hiệu dừng lại, đạt tới hơn 1.600 ca vào 22/7, con số cao thứ ba kể từ khi đại dịch bùng phát. Hơn 60% các trường hợp mắc Covid-19 tập trung tại các khu vực lớn như thủ đô Seoul, 520 ca, và một số tỉnh lân cận như Gyeonggi, 415 ca.

  Vào 23/7, Hàn Quốc đã quyết định gia tăng thời gian áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người thêm hai tuần so với ngày kết thúc dự kiến ban đầu là 25/7. Chính phủ cũng sẽ xem xét tiến hành các quy định chặt chẽ hơn nếu số ca nhiễm tiếp tục gia tăng.

  Bộ trưởng Nội vụ và An ninh Jeon Hae-cheol cho biết giãn cách xã hội và hạn chế đi lại là biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh leo thang thêm. Ông bày tỏ quan ngại rằng kỳ nghỉ hè sắp tới có thể khiến nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao.

  Phòng xét nghiệm Covid-19 khép kín tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/7. Ảnh: Reuters

  Phòng xét nghiệm Covid-19 khép kín tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 22/7. Ảnh: Reuters

  Hàn Quốc đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 mới kể từ tháng 6. Hầu hết các ca nhiễm được ghi nhận tại Seoul và các khu vực lân cận, ở những người trong độ tuổi 20 và 30. Họ không thuộc nhóm được ưu tiên tiêm phòng. Cụm dịch gần đây xuất hiện ở nhiều nơi, gồm công ty, trường học và cửa hàng bách hóa.

  Khoảng 10,8%, tương đương 5,49 triệu trong tổng dân số 52 triệu người của Hàn Quốc đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi 30% tiêm ít nhất một mũi, phần lớn trong số họ trên 60 tuổi.

  Hàn Quốc đang đàm phán với các nhà sản xuất như Pfizer và Moderna để cung ứng một tỷ liều vaccine. Đầu tháng 7, một quan chức cấp cao cho biết nếu thành công, kế hoạch sẽ giảm bớt áp lực lên nguồn cung vaccine Covid-19 trên toàn cầu, đặc biệt ở châu Á, nơi chậm hơn nhiều so với Bắc Mỹ và châu Âu trong tiêm vaccine, đồng thời đưa Hàn Quốc tới gần hơn tham vọng trở thành trung tâm sản xuất vaccine lớn.

  Mạnh Kha (Theo NHK)