• Thu. Jan 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sếp BMW tin rằng màn hình lớn trên ô tô sẽ sớm bị khai tử

Byadmin

Jan 19, 2023
Sếp BMW tin rằng màn hình lớn trên ô tô sẽ sớm bị khai tử - Ảnh 1.

BMW tin rằng các nhà làm luật có thể “sờ gáy” màn hình ô tô trong tương lai gần – Ảnh: Drive

Theo CEO BMW Oliver Zipse chia sẻ với tờ Automotive News của Mỹ tại triển lãm CES 2023, ông tin rằng màn hình lớn trên ô tô sẽ biến mất trong thập niên tới.

Vị lãnh đạo BMW nhận định nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn hiện giờ không phải là việc người lái điều khiển phương tiện quá nhanh mà là vị họ mất tập trung khi cầm lái. Màn cảm ứng trung tâm cỡ lớn là một trong những yếu tố chính dẫn tới nguyên nhân này khi người lái bận điều chỉnh hay thậm chí giải trí bằng màn này dẫn tới xao nhãng.

Giải pháp được ông đề xuất là một màn HUD trải dài toàn kính lái giống concept BMW i Vision DEE thử nghiệm tại CES 2023. Việc hiển thị các thông tin cần thiết (bản đồ định vị, tốc độ…) trên kính lái – vị trí vốn nằm trong tầm mắt người lái khi quan sát đường.

Các nhà làm luật – chứ không phải người dùng – sẽ đóng vai trò cốt lõi trong việc loại bỏ màn hình lớn trên ô tô. Khi tiêu chuẩn an toàn được siết chặt, những trang bị dễ gây xao nhãng như màn hình có thể sẽ bị sờ gáy.

Tuy vậy, việc một lãnh đạo BMW lên tiếng phản đối màn hình cỡ lớn có vẻ khá kỳ lạ khi họ lại là một trong những thương hiệu đi đầu về mảng này. Có lẽ khách hàng của BMW đã quen thuộc với màn cong cỡ lớn xuất hiện trên các dòng xe BMW trong giai đoạn vài năm trở lại đây. Thêm vào đó, trong năm 2022, họ đã bắt tay với AirConsole để đưa dịch vụ chơi game trực tuyến qua kết nối đám mây lên xe.