• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sếp phòng thí nghiệm bị bắt vì nghi làm lây lan Covid-19

  Byadmin

  Jan 12, 2022
  sep phong thi nghiem bi bat vi nghi lam lay lan covid 19

  Trung QuốcGiám đốc phòng thí nghiệm ở tỉnh Hà Nam bị bắt vì nghi làm lây lan dịch, khi tỉnh này đối mặt đợt bùng phát tồi tệ nhất.

  Cảnh sát thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm nay cho biết người đàn ông bị bắt họ Zhang, là quản lý khu vực của Trung tâm Thí nghiệm Lâm sàng Kingmed Trịnh Châu.

  Zhang bị bắt vì nghi ngờ vi phạm luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm, đồng thời “có hành vi khiến virus lây lan hoặc gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch”.

  Zhang hiện bị giữ ở Vũ Châu, thuộc khu vực pháp lý của thành phố Hứa Xương. Sự việc đang tiếp tục được cảnh sát điều tra.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam hôm 6/1. Ảnh: Xinhua.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở thành phố Hứa Xương, tỉnh Hà Nam hôm 6/1. Ảnh: Xinhua.

  Cùng ngày, công ty quản lý của phòng thí nghiệm Kingmed Trịnh Châu lên tiếng xác nhận một nhân viên bị bắt và cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, công ty phủ nhận những tin đồn thất thiệt trên mạng rằng họ bị điều tra vì “ngụy tạo dữ liệu” và “làm mất mẫu”.

  Theo một quan chức thành phố Trịnh Châu, thủ phủ Hà Nam, phòng thí nghiệm Kingmed đã giành được hợp đồng xét nghiệm hàng loạt ở Vũ Châu. Nhưng hợp đồng đã bị chấm dứt sau một số khiếu nại về quá trình xử lý mẫu. Ông từ chối cung cấp thêm chi tiết.

  Vũ Châu là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát Covid-19 mới nhất của tỉnh Hà Nam. 1,1 triệu dân đã bị phong tỏa trong hơn một tuần, đồng thời bị yêu cầu xét nghiệm hàng loạt và các hạn chế đi lại đã được áp dụng.

  Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tỉnh Hà Nam hôm nay ghi nhận 118 ca nhiễm mới, tăng mạnh so với con số 87 một ngày trước đó. 41 ca trong đó là ở thành phố Hứa Xương.

  Đây không phải lần đầu tiên nhân viên y tế hoặc người dân Trung Quốc bị bắt vì vi phạm các quy tắc kiểm soát Covid-19. Zhang là trường hợp thứ hai liên quan tới phòng thí nghiệm. Một năm trước, một phòng thí nghiệm ở tỉnh Hà Bắc bị đình chỉ hoạt động và một quản lý bị bắt vì “gây nguy hiểm cho an toàn cộng đồng”, khi khiến 300.000 người phải xét nghiệm lại vì nhầm lẫn kết quả.

  Thanh Tâm (Theo SCMP)