• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Shakira đối mặt án tù hơn 8 năm

Byadmin

Jul 29, 2022

Tây Ban NhaCa sĩ Shakira có thể phải nhận bản án tám năm và hai tháng tù nếu bị kết tội trốn thuế.

Ngày 29/7, theo Euro News, các công tố viên cáo buộc Shakira vi phạm sáu tội danh liên quan đến trốn thuế. Bên cạnh án tù, họ cũng yêu cầu ngôi sao nhạc latin nộp 24 triệu Euro (khoảng 24,3 triệu USD) tiền phạt.

Shakira trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp) hồi tháng 5. Ảnh: AP

Shakira trên thảm đỏ LHP Cannes (Pháp) hồi tháng 5. Ảnh: AP

Shakira từ chối điều khoản nhận tội và muốn ra tòa đối chất. Phía nữ ca sĩ khẳng định luôn hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ nộp thuế. Lịch xét xử chi tiết hiện chưa được công bố.

Tháng 12/2018, chính phủ Tây Ban Nha buộc tội Shakira trốn thuế trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2014. Luật pháp nước này quy định những người sống trên 183 ngày ở đây phải hoàn thành nghĩa vụ thuế như một công dân. Nếu số ngày thấp hơn, người đó chỉ phải nộp thuế cho phần thu nhập kiếm được ở Tây Ban Nha.

Shakira khai báo thuế theo cách thứ hai vì khoảng thời gian đó, cô thường xuyên ở nước ngoài, phần lớn thu nhập đến từ các quốc gia khác. Tuy nhiên, cơ quan thuế chứng minh cô sống ở Tây Ban Nha cùng bạn trai khi đó – cầu thủ Gerard Pique. Các nhà điều tra đã hỏi thợ làm đầu của Shakira, đồng thời giữ các bức ảnh paparazzi chụp cô khi sống ở nước này. Ngoài ra, ca sĩ cũng bị điều tra về những khoản thu nhập khác chuyển vào quỹ từ thiện mang tên cô nhằm mục đích trốn thuế.

Ca sĩ có tên đầy đủ Shakira Isabel Mebarak Ripoll, sinh năm 1977 tại Colombia. Là giọng hát nổi tiếng bậc nhất của dòng nhạc Latin, cô từng đoạt giải Grammy cho Album Latin Pop xuất sắc (MTV Unplugged) năm 2011 và Album Latin Rock xuất sắc (Fijación Oral Vol. 1) năm 2006. Các ca khúc nổi tiếng của cô là Hips Don’t Lie, Waka Waka… Hồi tháng 6, Shakira chia tay cầu thủ bóng đá Pique sau 11 năm bên nhau. Cặp sao có hai con nhưng không kết hôn.

Shakira - Waka Waka

MV “Waka Waka”. Video: Shakira Youtube

Phương Mai (theo Euro News)