• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Shapovalov tố trọng tài thiên vị Nadal

  Byadmin

  Jan 25, 2022
  shapovalov to trong tai thien vi nadal

  AustraliaDenis Shapovalov bức xúc vì Rafael Nadal không bị phạt lỗi kéo dài thời gian giữa các pha bóng, ở tứ kết Australia Mở rộng chiều 25/1.

  Sau khi thua set đầu 3-6, Shapovalov giao game đầu set hai. Anh vào vị trí và chuẩn bị tung bóng nhưng Nadal quay lại phía cuối sân. Đồng hồ giới hạn 25 giây cho Shapovalov sắp hết và tay vợt Canada tiến về trọng tài Carlos Bernandes để phàn nàn.

  Nadal và Shapovalov nói chuyện đầu set hai, set mà tay vợt Canada thua 4-6. Ảnh: Fox

  Nadal và Shapovalov nói chuyện đầu set hai, set mà tay vợt Canada thua 4-6. Ảnh: Fox

  “Đồng hồ chạy lâu rồi nhưng anh ấy vẫn chưa sẵn sàng cho pha bóng”, Shapovalov nói với trọng tài chính Bernandes. “Ông cần phạt anh ấy”.

  Trọng tài đáp: “Anh ta không chơi vì cậu tiến về phía tôi để nói chuyện”. Shapovalov vùng vằng nói: “Tất cả các người đều hư hỏng”. Tay vợt Canada sau đó yêu cầu hình phạt cho đàn anh 36 tuổi. “Vì điều gì?”, ông Bernandes hỏi và cho rằng không có lý do phạt Nadal.

  Ở game kế sau, Shapovalov tiếp tục thể hiện thái độ thất vọng vì đàn anh tốn nhiều thời gian chuẩn bị cho quả giao bóng. Khi đồng hồ giao bóng của Nadal còn vài giây, Shapovalov chống tay và lắc đầu với trọng tài. Ông Bernandes dừng trận đấu và hỏi tài năng 22 tuổi: “Cậu làm gì vậy? Anh ấy vẫn còn tám giây và cậu nhìn tôi. Sao cậu nhìn tôi? Cậu muốn gì? Cậu phải thi đấu. Chúng ta có đồng hồ bấm giờ”. Hai tay vợt sau đó tiến lên lưới nói chuyện. Nadal dường như cố xoa dịu cơn giận của đàn em.

  Shapovalov tố trọng tài thiên vị Nadal

  Trong họp báo sau trận, Shapovalov xin lỗi vì dùng từ “hư hỏng” để nói về trọng tài và Nadal, nhưng tin bản thân bị đối xử bất công. Khi phóng viên hỏi liệu Nadal có được ưu ái vì là một tên tuổi lừng lẫy, Shapovalov trả lời: “Đúng. 100% là như thế”.

  Nadal có cách nhìn khác đàn em. Anh nói trong cuộc họp báo: “Tôi không nghĩ bản thân được đối xử khác những tay vợt còn lại, khi chúng tôi cùng đứng trên sân. Shapovalov đã cảm nhận sai. Cậu ấy còn trẻ, khó chấp nhận thất bại sau năm set như thế này. Tôi tôn trọng ông Bernandes, nhưng tôi chẳng được ưu ái gì cả”.

  Giới hạn giao bóng (shot clock) 25 giây được áp dụng từ Mỹ Mở rộng 2018. Nadal từng phản đối khi luật này được ATP Tour thông qua. Chủ nhân 20 Grand Slam thuộc nhóm những tay vợt tốn nhiều thời gian giao bóng nhất ATP.

  Nadal thắng Shapovalov hai set đầu, nhưng thua hai set kế sau. Khi kết thúc set bốn, tay vợt Tây Ban Nha xin trọng tài vào phòng thay đồ. Anh tốn vài phút trong đó, rồi trở lại sân và thắng set năm 6-3, khép lại trận đấu dài hơn bốn tiếng.

  Ở bán kết, Nadal gặp Matteo Berrettini, người cũng phải tốn năm set để hạ hạt giống số 17 Gael Monfils. Hai trận tứ kết còn lại diễn ra vào 26/1, Jannik Sinner gặp Stefanos TsitsipasDaniil Medvedev đấu Felix Auger-Aliassime.

  Vy Anh (theo Fox)