• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Shark Linh trả lời trực tiếp kinh nghiệm đầu tư, tiết kiệm trên eBox

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  shark linh tra loi truc tiep kinh nghiem dau tu tiet kiem tren

  Bà Thái Vân Linh, hay còn biết đến là Shark Linh sẽ trực tiếp chia sẻ về kinh nghiệm trong đầu tư và tài chính cá nhân vào ngày 25/9, trên nền tảng eBox.

  Là một trong hai diễn giả phiên livestream của eConference chủ đề “Nghỉ hưu an nhàn, an toàn tài chính” bên cạnh Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, Shark Linh sẽ đem đến những kinh nghiệm bản thân về cách tối ưu những khoản chi tiêu, cách tiết kiệm và hoạch định tài chính.

  Cùng với đó, bà sẽ dành thời gian hơn một tiếng đồng hồ, để trả lời trực tiếp các câu hỏi của người tham gia trên eBox.

  Shark Linh,

  Shark Linh, CEO của Vingroup Ventures. Ảnh: NVCC

  Shark Linh từng tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Nam California (University of Southern California) và có bằng MBA của trường Wharton (The Wharton School, at the University of Pennsylvania). Bà trở về Việt Nam và định cư tại TP HCM trong 12 năm qua. Bề dày kinh nghiệm của bà thể hiện ở hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, điều hành và truyền thông.

  Với khởi nghiệp sáng tạo, Shark Linh có niềm đam mê mãnh liệt. Bà là một trong những “cá mập” được yêu thích nhất trên series truyền hình “Shark Tank Việt Nam”.

  Một số vị trí mà Shark Linh đang và từng đảm nhiệm là: CEO của Vingroup Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm của tập đoàn Vingroup; Giám đốc Chiến lược và Vận hành, VinaCapital, công ty quản lý quỹ hàng đầu ở Việt Nam; Giám đốc Đầu tư tại DFJ VinaCapital – một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Việt Nam.

  Trong một buổi chia sẻ, Shark Linh có nói: “Hàng ngày, tôi sẽ dành thời gian học hỏi, nghiên cứu vào lúc mọi người đi chơi. Buổi sáng, tôi thức sớm hơn để đọc tin tức. Thay vì đi ăn trưa, ngủ trưa thì tôi học. Giờ tan sở, tôi thường ở lại để làm thêm 1-2 tiếng. Đến tối, tôi sẽ đọc sách”. Đó là cách nữ CEO làm việc, còn trong cuộc sống thường ngày, mọi người dễ nhận ra bà “với quần jean áo thun, dép kẹp (dép lê) hết sức đơn giản khi tôi không đi làm, không phải xuất hiện ở những nơi cần trang phục trang trọng”.

  Bài học kinh nghiệm cũng là vũ khí, giúp Shark Linh từng vượt qua nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Những điều này, sẽ được bà chia sẻ qua các câu chuyện cụ thể, nhằm giúp độc giả VnExpress có thể áp dụng nếu rơi vào tình huống tương tự trong tương lai.

  4 diễn giả tham gia eBox về nghỉ hưu an nhàn cùng với Shark Linh.

  4 diễn giả tham gia eBox về nghỉ hưu an nhàn cùng với Shark Linh.

  Cùng với tiến sĩ Shark Linh, eBox chuyên đề Nghỉ hưu còn đón nhận sự tham gia của tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu – người Việt đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư, hoạch định thu chi. Chi Nguyễn – tiến sĩ giáo dục tại Mỹ, chủ nhân kênh Youtube, blog ThePresentWriter nổi tiếng trong giới trẻ. Ông Trần Nhật Nam là chuyên gia về đầu tư, tư vấn tài chính và M&A. Diễn giả cuối cùng, ông Nguyễn Nam Sơn là chuyên gia 20 năm kinh nghiệm trong bảo hiểm và nghỉ hưu.

  Là những người giàu kiến thức và kinh nghiệm về tài chính các diễn giả sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm từ cách lên kế hoạch thu chia, tiết kiệm, đến những nguyên tắc đầu tư để có thể sớm đạt tự do tài chính.

  Đây cũng là cơ hội để người tham gia lắng nghe phần chia sẻ, đặt câu hỏi trực tiếp cho diễn giả tại các phần công chiếu vào ngày 23, 24 và chia sẻ trực tiếp với Shark Linh và tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu vào ngày 25/9.

  Độc giả có thể tham gia chương trình tại đây.

  Thành Dương