• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Shevchenko cầu cứu cho Ukraine

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  shevchenko cau cuu cho ukraine

  Huyền thoại Andriy Shevchenko không cầm được nước mắt khi nhắc tới gia đình và tình cảnh hiện tại của quê hương.

  “Mẹ, em gái và những người thân khác của tôi vẫn đang ở Ukraine. Tôi nói chuyện với họ mỗi ngày. Họ chọn ở lại”, Shevchenko nói trên sóng kênh truyền hình Italy RAI.

  Shevchenko rơi nước mắt khi được hỏi về tình hình tại quê nhà. Ảnh: Daily Mail.

  Shevchenko rơi nước mắt khi được hỏi về tình hình tại quê nhà. Ảnh: Daily Mail.

  Shevchenko có ảnh hưởng lớn tại Ukraine. Hè năm ngoái, anh giúp đội tuyển nước này lần đầu vào tứ kết Euro. Tuy thành công, Shevchenko từ chức vào tháng Tám. Ba tháng sau, ông nhận lời huấn luyện CLB Genoa tại Serie A. Tuy nhiên, Shevchenko bị sa thải chỉ sau hai tháng nhậm chức bởi Genoa chỉ thắng một và thua bảy trận trong thời gian ông cầm quân.

  “Tôi không thể không khóc mỗi lần nhìn thấy điều đang xảy ra tại quê hương. Người thân của tôi nói với tôi sự thật về những gì đang diễn ra. Các thành phố bị đánh bom, trẻ em cùng người già thiệt mạng. Chúng ta cần cố gắng tìm giải pháp ngoại giao cho vấn đề”, Shevchenko bật khóc khi nói tiếp.

  Thời còn thi đấu, Shevchenko có bảy năm thành công tại Italy khi khoác áo AC Milan. Ông vô địch Champions League 2002-2003 và Serie A 2003-2004. Quả Bóng Vàng 2004 kêu gọi người dân và đất nước Italy mở rộng vòng tay giúp đỡ Ukraine như đã từng làm với ông.

  “Khi tôi đến Italy, đất nước các bạn đã mở lòng với tôi, khiến tôi cảm thấy bản thân như một trong số các bạn. Tôi xem Italy như quê hương thứ hai của mình. Bây giờ, tôi đề nghị các bạn mở lòng với người dân nước tôi. Chúng tôi cần các bạn giúp. Hãy cho họ cảm giác như tôi từng có. Tôi biết đã có nhiều sự giúp đỡ từ mọi người, nhưng tôi mong sẽ có thêm nữa”, Shevchenko bày tỏ.

  Duy Đoàn (theo Daily Mail)