• Sun. May 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Shevchenko kêu gọi Nga ngừng tấn công Ukraine

  Byadmin

  Feb 25, 2022
  shevchenko keu goi nga ngung tan cong ukraine

  UkraineChủ nhân Quả Bóng Vàng 2004 kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với nước láng giềng.

  “Trong những giờ đầu tiên Nga bắt đầu một cuộc chiến toàn diện, người dân đất nước tôi và gia đình tôi đang bị tấn công. Ukraine và người dân muốn hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ. Xin làm ơn. Tôi đề nghị các bạn ủng hộ đất nước chúng tôi, kêu gọi Chính phủ Nga dừng việc gây hấn và vi phạm luật pháp quốc tế. Chúng tôi chỉ muốn hòa bình. Chiến tranh không phải là câu trả lời”, Shevchenko viết trên mạng xã hội Instagram sau cuộc tấn công của Nga sáng 24/2.

  Shevchenko dẫn dắt tuyển Ukraine vào tứ kết Euro 2021. Ảnh: Reuters.

  Shevchenko dẫn dắt tuyển Ukraine vào tứ kết Euro 2021. Ảnh: Reuters.

  Shevchenko là người thứ ba, sau Oleg Blokhin và Igor Belanov, và là cầu thủ gần nhất của bóng đá Ukraine giành Quả Bóng Vàng. Ông chiến thắng giải năm 2004, khi đang chơi cho AC Milan.

  Shevchenko cũng là một trong những cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất của bóng đá Ukraine. Cựu tiền đạo 45 tuổi từng giành năm chức vô địch Ukraine và ba Cup quốc gia với Dynamo Kiev, một Serie A, một Cup Italy và một Champions League với AC Milan, một FA Cup và một Cup Liên đoàn với Chelsea.

  Với đội tuyển Ukraine, Shevchenko là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử: 48 bàn trong 111 trận. Trong kỳ duy nhất dự World Cup của Ukraine năm 2006, Shevchenko và đồng đội vào tứ kết.

  Shevchenko giải nghệ năm 2012, rồi bắt đầu làm HLV bốn năm sau đó. Năm 2021, ông đưa Ukraine vào tứ kết Euro. Đây cũng là thành tích tốt nhất của đội tuyển này trong các kỳ Euro.

  Trái với những gì diễn ra với đội tuyển, Shevchenko bắt đầu sự nghiệp HLV cấp CLB không mấy suôn sẻ. Ông dẫn dắt CLB Genoa (Italy) hôm 7/11/2021, nhưng ra đi chỉ sau hai tháng.

  Thanh Quý (theo Instagram)