• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Siêu vắc xin’ chống lại mọi biến thể Covid-19 thử nghiệm thành công

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  sieu vac xin chong lai moi bien the covid 19 thu nghiem thanh cong

  Vắc xin Pan-coronavirus đang được phát triển bởi Bệnh viện quân y Walter Reed ở Silver Spring, Maryland (Mỹ), có thể chống lại các biến thể Covid-19.

  “Siêu vắc xin” Covid-19 chống lại mọi biến thể Covid-19 bắt đầu thử nghiệm ở người

  Shutterstock

  Hiện đã có các biến thể SARS-CoV-2 được phát hiện: Alpha, Beta, Gamma, Delta và Omicron. Vì vậy, theo tiến sĩ Anthony Fauci, Trưởng cố vấn y tế của tổng thống Mỹ, cần có những cách tiếp cận sáng tạo.

  Pan-coronavirus không chỉ có hiệu quả chống lại các biến thể Covid-19, mà còn cả các loại virus khác như SARS-CoV và các đột biến khác của virus Corona.

  “Siêu vắc xin” Pan-coronavirus đã cho kết quả thành công ở khỉ

  Shutterstock

  Các nhà nghiên cứu hy vọng “siêu vắc xin” này là chìa khóa để kiểm soát Covid-19 và các biến thể khác của Covid-19 có thể xuất hiện trong tương lai.

  Virus Corona, được phát hiện ở người vào năm 1965. Đến năm 2002, SARS xuất hiện và lây lan nhanh chóng trên khắp thế giới, lây nhiễm cho gần 8.000 người và cướp đi sinh mạng của 1.000 người ở 29 quốc gia.

  Năm 2012, MERS (MERS-CoV), một bệnh đường hô hấp do virus Corona gây ra, xuất hiện ở Ả Rập Xê Út rồi lan sang một số quốc gia và cướp đi sinh mạng của 800 người, theo Public Health Ontario.

  Virus Corona cho thấy khả năng gây đột biến cao, đã làm dấy lên lo ngại rằng virus này sẽ tồn tại lâu dài. Kể từ khi xuất hiện các biến thể, nhu cầu nghiên cứu thành công một loại vắc xin Covid-19 có khả năng miễn dịch lâu dài trên diện rộng ngày càng cao.

  Tin liên quan