• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất

  Byadmin

  May 14, 2022
  sieu xe bugatti cua cristiano ronaldo mat toi 16 tuan chi de che tao noi that
  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 1.

  Bugatti công bố những bức ảnh đầu tiên về nội thất của Centodieci đang được sản xuất – Ảnh: Bugatti

  Bugatti Centodieci ra đời nhằm thể hiện sự tôn kính với EB110 Super Sport đầy tính biểu tượng. Hiện giờ Bugatti đang tập trung vào phần nội thất. Dù đã có “hình mẫu”, nhưng cũng phải mất tới 16 tuần để hoàn thành.

  Vì sẽ chỉ có 10 chiếc Bugatti Centodieci được sản xuất, nên bảng điều khiển kỹ thuật số, bảng điều khiển trung tâm và các bộ phận chính gắn chặt với Chiron để tuân thủ các quy định an toàn toàn cầu. Tuy nhiên, tay nắm, cửa, tấm lót, ghế và các bộ phận khác của Centodieci đều là duy nhất, và có thiết kế hoài cổ giống với EB110 Super Sport. Bugatti cho biết nội thất của Centodieci đã được phát triển từ đầu trong vòng chưa đầy một năm.

  Lớp bọc nội thất họa tiết bàn cờ phức tạp đặc trưng của EB110 Super Sport được chuyển sang Centodieci. Lớp bọc này nổi bật trên trần xe, cánh cửa, bảng điều khiển trung tâm và thảm sàn. 

  Nhìn tưởng đơn giản nhưng rất khó chế tác, vì các ô vuông cần trông đồng nhất và xếp hàng hoàn hảo ngay cả ở trên bề mặt cong hay khi ghép các mảnh với nhau, chẳng hạn ở vị trí cánh cửa tiếp xúc bảng điều khiển, và chuyển tiếp vào các bề mặt khác một cách nhuần nhuyễn. Các hình vuông nhỏ đều được khâu bằng tay một cách tỉ mỉ, chính xác nhất.

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 2.
  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 3.

  Bọc họa tiết ô vuông bàn cờ lấy cảm hứng từ EB110 Super Sport, cực kỳ khó thực hiện – Ảnh: Bugatti

  Ghế thể thao tiêu chuẩn tương tự trên Chiron, nhưng được bọc da đặc biệt. Ghế có logo EB của Bugatti in nổi trên tựa đầu theo tiêu chuẩn. Phải mất hơn 4 ngày chỉ để tạo vân nổi, cắt da và ráp vào ghế. Bugatti thậm chí còn dành hẳn một ngày để kiểm tra ghế. Chủ sở hữu có thể đặt logo cá nhân hay thêu tựa đầu thay thế.

  Một điểm nhấn độc đáo khác là các huy hiệu bằng nhôm trên bệ tì tay trung tâm và bản lề cánh cửa có logo được khắc laser.

  “Khách hàng kỳ vọng nội thất cực kỳ cao cấp và độc quyền, thu hút tất cả các giác quan – thiết kế, nhìn, cảm nhận, âm thanh, thậm chí cả khứu giác. Những người đam mê Bugatti sẽ thấy ngay những điểm tương đồng giữa EB110 và Centodieci”, chuyên gia phát triển nội thất Bugatti Dirk Buhre cho hay.

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 4.

  Mỗi nội thất mất 16 tuần để hoàn thiện – Ảnh: Bugatti

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 5.

  Tất cả được hoàn thiện bằng tay – Ảnh: Bugatti

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 6.

  Chỉ riêng phần tựa đầu chạm nổi đã mất 4 ngày – Ảnh: Bugatti

  Tất cả 10 chiếc Centodieci đã được bán hết trong vòng vài giờ sau khi được tiết lộ. Mỗi chiếc có giá hơn 8 triệu USD chưa tính các nhu cầu “độ” riêng. CNET cho rằng nếu chủ sở hữu muốn chiếc xe “độc nhất vô nhị” theo ý mình, họ sẽ phải trả con số cuối cùng lên đến chục triệu USD hoặc hơn.

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 7.

  Chỉ có 10 chiếc Bugatti Centodieci, mỗi chiếc có giá từ hơn 8 triệu USD – Ảnh: Bugatti

  Siêu xe Bugatti của Cristiano Ronaldo mất tới 16 tuần chỉ để chế tạo nội thất - Ảnh 8.

  Xe sẽ được giao sau vài tuần nữa – Ảnh: Bugatti

  Chủ nhân của chiếc siêu xe Bugatti Centodieci chắc chắn cũng phải đặc biệt như chính chiếc xe. Hiện tại, mới chỉ có thông tin tiết lộ rằng cầu thủ siêu sao Cristiano Ronaldo đã đặt hàng.