• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Singapore thúc đẩy điều trị Covid-19 tại nhà

  Byadmin

  Oct 9, 2021
  singapore thuc day dieu tri covid 19 tai nha

  Thủ tướng Singapore thông báo điều trị tại gia là biện pháp mặc định cho hầu hết F0 và đảm bảo họ sẽ nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

  Tổ công tác chống Covid-19 của Singapore ngày 9/10 thông báo trong cuộc họp báo trực tuyến rằng kể từ 10/10, điều trị F0 tại nhà sẽ là hình thức mặc định, ngoại trừ một số nhóm người như người từ 50 tuổi trở lên chưa tiêm chủng đầy đủ, người từ 80 tuổi trở lên đã tiêm chủng đầy đủ, trẻ dưới một tuổi, trẻ dưới 4 tuổi được đánh giá là không phù hợp để hồi phục tại nhà.

  Quy định này được Thủ tướng Lý Hiển Long nhắc đến trong bài phát biểu trước cả nước về chiến lược chống Covid-19 của chính phủ ngày 9/10. “Với tiêm phòng, Covid-19 đã trở thành bệnh nhẹ có thể điều trị được đối với hầu hết chúng ta, đặc biệt là nếu các bạn còn trẻ. Với 98% người dân, nếu chúng ta mắc Covid-19, chúng ta có thể tự bình phục tại nhà như mắc bệnh cúm”, ông chia sẻ.

  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thông tin đến người dân đảo quốc về tình hình Covid-19 và chiến lực ứng phó ngày 9/10. Ảnh: Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore.

  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thông tin đến người dân đảo quốc về tình hình Covid-19 và chiến lực ứng phó ngày 9/10. Ảnh: Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore.

  “Các bạn có thể hồi phục khi ở trong môi trường quen thuộc, không cảm thấy căng thẳng và phiền phức vì được đưa vào cơ sở chăm sóc. Nếu phần lớn người dân có thể tự điều trị tại nhà, sức ép lên bệnh viện và y bác sĩ sẽ giảm đáng kể”, ông Lý nhận định.

  Thủ tướng Singapore nói thêm rằng ông biết một số người dân lo lắng về chương trình điều trị tại nhà. Ông đảm bảo rằng những người hồi phục tại nhà sẽ nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ kịp thời.

  “Họ lo lắng về rủi ro đối với những người còn lại trong gia đình. Họ cũng lo lắng liệu họ có được chăm sóc và hỗ trợ đầy đủ tại nhà hay không, nếu tình trạng của họ trở nên tồi tệ”, ông nói thêm. “Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu các bạn cần nhập viện hoặc cơ sở điều trị Covid-19, chúng tôi sẽ đưa bạn đến đó”.

  Ông dự đoán đảo quốc có thể đạt “bình thường mới” sau khoảng 3-6 tháng, khi số ca nhiễm hàng ngày ổn định và phần lớn biện pháp chống dịch được dỡ bỏ. Ông cho rằng người dân Singapore cần thay đổi tư duy về Covid-19 và không thể “tê liệt vì nỗi sợ”.

  Bộ Y tế Singapore ngày 9/10 thông báo kể từ ngày 13/10, mọi cá nhân chưa tiêm chủng Covid-19 không được đến những khu ăn uống công cộng, trung tâm mua sắm, nhà hàng và quán cà phê. Quy định này không áp dụng với trẻ em dưới 12 tuổi. Người đã bình phục sau khi nhiễm nCoV được xem như người đã tiêm đủ vaccine. Những người có kết quả xét nghiệm âm tính trong 24 giờ trước khi tới nơi cũng được chấp nhận.

  Singapore ngày 9/10 ghi nhận thêm 11 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số ca lên 153. Đây là ngày thứ 20 liên tiếp đảo quốc ghi nhận bệnh nhân Covid-19 tử vong. Bộ Y tế Singapore công bố trong ngày cả nước phát hện 3.703 ca nhiễm mới, trong đó 2.868 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng ca nhiễm từ đầu đại dịch lên 124.000.

  Mối lo lớn nhất với Thủ tướng Singapore là nhóm dân số cao tuổi chưa tiêm chủng. Trong 142 ca tử vong vì Covid-19 tại Singapore, gần như mọi trường hợp là người cao tuổi có bệnh nền. Chính phủ đảo quốc đang đẩy mạnh vận động công dân trong diện này bắt đầu tiêm vaccine hoặc tiêm mũi tăng cường.

  Trung Nhân (Theo Straits Times/Channel NewsAsia)