• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sinh viên Hàn Quốc yêu cầu được hoàn trả học phí

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  sinh vien han quoc yeu cau duoc hoan tra hoc phi

  Hàng nghìn sinh viên khắp Hàn Quốc đệ đơn yêu cầu trường học trả một phần hoặc toàn bộ học phí vì cảm thấy “các lớp học online không đạt chất lượng”.

  Vào tháng 7, Mạng lưới Hội sinh viên đại học quốc gia Hàn Quốc đã khảo sát gần 2.500 người, trong đó 89,3% cho rằng các đại học nên trả một phần hoặc toàn bộ học phí của kỳ mùa thu năm ngoái và kỳ mùa xuân năm nay. Vào tháng 3, khoảng 3.500 sinh viên đến từ 42 đại học đã đệ đơn yêu cầu Bộ Giáo dục Hàn Quốc và các trường phải hoàn học phí do sự gián đoạn học tập diễn ra nhiều lần.

  Sinh viên cho rằng các trường vẫn giữ nguyên mức học phí như học trực tiếp trên lớp là “không hợp lý”. “Chúng em không được dùng cơ sở vật chất ở trường và chất lượng các lớp trực tuyến kém hơn nhiều so với trực tiếp”, cộng đồng sinh viên nêu quan điểm.

  Một nhóm sinh viên tổ chức biểu tình ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 3/4 để kêu gọi các trường đại học hoàn tiền học phí. Ảnh: Yonhap

  Một nhóm sinh viên tổ chức biểu tình ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/4 để kêu gọi các trường đại học hoàn tiền học phí. Ảnh: Yonhap

  Theo kế hoạch ban đầu, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã làm việc với các đại học, thống nhất học trực tiếp trong kỳ mùa thu năm nay, bắt đầu từ các lớp yêu cầu thí nghiệm hoặc có ít sinh viên, sau đó mở rộng dần từ cuối tháng 9. Theo tính toán của Hàn Quốc, thời điểm này, 70% dân số sẽ được tiêm ít nhất một liều vaccine, việc mở cửa trường học khả thi.

  Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, Hàn Quốc chưa kiểm soát được đợt lây nhiễm thứ tư. Một số trường học thông báo tiếp tục trì hoãn lớp trực tiếp. Đại học Quốc gia Seoul cho biết sẽ học online đến cuối tháng 9, trong khi các trường khác cho biết sẽ duy trì hình thức này đến khi các biện pháp giãn cách xã hội cấp độ 4 vẫn được áp dụng. Những kế hoạch này một lần nữa vấp phải sự phản đối của sinh viên. Họ tiếp tục kêu gọi hoàn trả học phí.

  Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, đây không phải là vấn đề cần sự tham gia của Bộ mà các trường nên thảo luận với sinh viên. Năm ngoái, Bộ đã dành 100 tỷ won (2.000 tỷ đồng) trong ngân sách để giúp các đại học cải thiện chất lượng bài giảng online và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, năm nay, Bộ không xem xét mức hỗ trợ tương tự.

  Thanh Hằng (Theo Korea Times)