• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Số ca COVID-19 cộng đồng ở Phúc Kiến, Trung Quốc tăng theo cấp số nhân

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  so ca covid 19 cong dong o phuc kien trung quoc tang theo cap so nhan
  Số ca COVID-19 cộng đồng ở Phúc Kiến, Trung Quốc tăng theo cấp số nhân - Ảnh 1.

  Người dân xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc – Ảnh: REUTERS

  Trung Quốc đã ghi nhận thêm 59 ca lây nhiễm cộng đồng trong ngày 13-9, tăng lên so với 22 ca nhiễm của ngày 12-9. Toàn bộ 59 ca mới này đều thuộc tỉnh Phúc Kiến, nằm ở phía đông nam Trung Quốc.

  Chỉ trong vòng bốn ngày, Phúc Kiến đã ghi nhận 102 ca nhiễm lây lan trong cộng đồng. 

  Theo South China Morning Post, Phúc Kiến hiện có tổng cộng 135 ca COVID-19. Trong đó, thành phố Phủ Điền chiếm 85 ca, bao gồm 8 học sinh mẫu giáo và 28 học sinh tiểu học. 

  Theo Hãng tin Reuters, đợt dịch hiện nay ở Phúc Kiến bắt đầu từ Phủ Điền với 3,2 triệu dân. Ca nhiễm đầu tiên của Phúc Kiến trong đợt dịch này được ghi nhận hôm 10-9. Kết quả xét nghiệm ban đầu ở Phủ Điền cho thấy một vài bệnh nhân đã nhiễm biến thể Delta.

  Kể từ khi bị phát hiện, virus nhanh chóng lây lan tới thành phố ven biển Hạ Môn. Thành phố này đã công bố 32 ca nhiễm mới trong ngày 13-9, trong khi chỉ ghi nhận một ca duy nhất vào hôm 12-9.

  South China Morning Post cho biết Hạ Môn đã bị phong tỏa từ tối qua 13-9. Chính quyền thành phố đã hủy các kế hoạch mừng Tết Trung thu. Toàn bộ hoạt động dạy học chuyển sang trực tuyến.

  Đồng thời đóng cửa các địa điểm công cộng như rạp phim, phòng tập, quán rượu và yêu cầu người dân không rời khỏi thành phố nếu không cần thiết.

  Ngoài ra, ba trong số 59 ca nhiễm mới của Phúc Kiến thuộc về thành phố Tuyền Châu. 

  Trung Quốc đại lục có tổng cộng 92 ca COVID-19 mới trong ngày 13-9, kể cả các ca nhập khẩu, tăng lên so với 49 ca trước đó một ngày. Nước này cũng ghi nhận 20 ca không triệu chứng mới. Những ca này không được tính gộp vào số ca nhiễm chính thức.

  Tính đến ngày 13-9, Trung Quốc đại lục đã có 95.340 ca nhiễm và 4.636 trường hợp tử vong.

  Theo Hãng tin Reuters, đợt bùng dịch gần nhất trước đó tại Trung Quốc tập trung ở tỉnh Giang Tô, nhưng đã chấm dứt từ khoảng hai tuần trước. Đợt bùng dịch này kéo dài khoảng một tháng.