• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Singapore theo dõi sát

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  so ca covid 19 tang ky luc singapore theo doi sat
  Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Singapore theo dõi sát - Ảnh 1.

  Singapore phải tạm ngừng việc mở cửa khi số ca mắc COVID-19 tăng cao – Ảnh: REUTERS

  Ngày 19-9, báo Straits Times đưa tin Singapore ghi nhận 1.012 ca mới trong ngày, cao nhất kể từ tháng 4-2020. Trước đó, nước này công bố thêm 1.004 ca bệnh mới ngày 18-9.

  Trong số các ca bệnh mới có đến 321 trường hợp là người cao tuổi, với thêm 2 ổ dịch lớn được ghi nhận tại các nhà dưỡng lão.

  Số ca nhiễm gia tăng sau khi Singapore bắt đầu nới lỏng các biện pháp chống dịch đã buộc chính quyền nước này tạm dừng kế hoạch mở cửa. Hơn 80% dân số Singapore đã được tiêm ngừa COVID-19.

  Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong, đồng lãnh đạo lực lượng chống dịch của Singapore, cho biết các cơ quan y tế nước này đang theo dõi chặt chẽ số ca cấp cứu (ICU) để đảm bảo hệ thống y tế sẽ không rơi vào tình trạng quá tải.

  “1-2 tuần tới sẽ là thời gian quan trọng khi chúng ta theo dõi chiều hướng lây nhiễm và tình hình tổng thể ICU/bệnh viện” – ông Wong nói. Theo ông, hiện có 14 người đang được cấp cứu nhưng tình hình có thể chuyển biến rất nhanh.

  Tính đến ngày 19-9, Singapore có 873 ca mắc COVID-19 được điều trị trong bệnh viện, tăng so với 863 ca của ngày trước đó. Số trường hợp cần thở oxy cũng tăng từ 105 lên 118. Trong số những ca bệnh nặng có 116 người trên 60 tuổi.

  Bộ trưởng Wong cho biết nhờ tỉ lệ tiêm ngừa cao nên tỉ lệ người mắc COVID-19 phải cấp cứu cũng rất thấp. Tuy nhiên, ông cảnh báo vắc xin không thể bảo vệ 100%.

  Theo ông Wong, dù tỉ lệ cấp cứu trên số ca nhiễm thấp nhưng số trường hợp cấp cứu sẽ tăng mạnh nếu nhiều người bị lây nhiễm. Ngoài ra, tỉ lệ này có thể thay đổi nếu dịch bệnh tấn công nhóm người cao tuổi hoặc người chưa tiêm ngừa.

  “Hãy tự xét nghiệm thường xuyên và đảm bảo không bị nhiễm virus, và đừng lây lan virus cho những người xung quanh mình” – ông Wong nói khi kêu gọi người dân hạn chế các hoạt động xã hội không cần thiết.