• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Số ca nhiễm tiếp tục tăng, Thái Lan khuyên dân ‘Nếu dương tính, đừng hoảng loạn!’

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  so ca nhiem tiep tuc tang thai lan khuyen dan neu duong tinh dung hoang loan
  Số ca nhiễm tiếp tục tăng, Thái Lan khuyên dân Nếu dương tính, đừng hoảng loạn! - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lập hồ sơ cho một bé trai dương tính với COVID-19 ở Bangkok – Ảnh: REUTERS

  Số ca mắc COVID-19 tại Thái Lan vẫn tiếp tục tăng với 21.379 ca bệnh mới và 191 ca tử vong được công bố ngày 6-8. Nước này đã có tổng cộng hơn 714.000 ca bệnh và 5.800 ca tử vong do COVID-19, trong đó hầu hết ghi nhận trong vài tháng qua.

  Theo báo Bangkok Post, chính quyền Thái Lan đến nay đã cho cách ly tại nhà 100.000 bệnh nhân ở Bangkok.

  Phó phát ngôn viên Apisamai Srirangson của Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) Thái Lan cho biết cơ quan này đang cập nhật hoạt động của 232 trung tâm được thành lập để theo dõi bệnh nhân cách ly tại nhà ở Bangkok.

  “Mọi bộ phận đang làm việc cật lực để đảm bảo chăm sóc người dân an toàn và nhanh chóng” – bà Apisamai nói.

  CCSA khẳng định những người mắc COVID-19 sẽ được điều trị kịp thời. Thái Lan cho phép người dân mua bộ xét nghiệm kháng nguyên để xét nghiệm tại nhà. Chính phủ cũng đã phê duyệt khoản ngân sách mua 8,5 triệu bộ xét nghiệm phát cho người dân.

  “Nếu kết quả dương tính, đừng hoảng loạn!” – bà Apisamai nói, khuyến nghị người dân sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính nên gọi đường dây nóng của Bộ Y tế hoặc liên hệ bệnh viện.

  Để giảm tải cho hệ thống y tế thủ đô, Thái Lan cũng đã chuyển gần 100.000 bệnh nhân từ Bangkok về các bệnh viện tỉnh.

  Thanh tra trưởng Thongchai Lertwilairattanapong của Bộ Y tế Thái Lan cho biết các bệnh viện trên toàn quốc vẫn còn hơn 20% giường trống trong khi Bangkok đã không còn giường bệnh nào.

  “Tình hình hiện đang được kiểm soát vì vẫn còn 41.185 giường bệnh. Chúng ta cũng có đủ nhân lực y tế và thiết bị điều trị bệnh nhân ở các bệnh viện tỉnh” – ông Thongchai nói.