• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sở Cứu hỏa Nhật cảm ơn du học sinh Việt giúp cứu người đàn ông gục trong bồn tắm

Byadmin

Jul 16, 2022
Sở Cứu hỏa Nhật cảm ơn du học sinh Việt giúp cứu người đàn ông gục trong bồn tắm - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Đức nhận thư cảm ơn từ Sở Cứu hỏa phía tây thành phố Uji thuộc tỉnh Kyoto (Nhật Bản) – Ảnh: KYOTO

Hôm 15-7, trang tin địa phương Kyoto cho biết anh Nguyễn Văn Đức, du học sinh người Việt (23 tuổi) sinh sống tại Insedacho thuộc tỉnh Kyoto (Nhật Bản), đã có hành động rất kịp thời khi cứu giúp một người đàn ông Nhật 80 tuổi đang bất tỉnh trong phòng tắm.

Cụ thể, sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu từ một người phụ nữ Nhật Bản về tình trạng bất tỉnh của người chồng 80 tuổi trong bồn tắm, anh Đức đã nhanh chóng thông báo ngay đến đường dây nóng cứu hộ tại Nhật vào tối 8-6.

Hành động của anh Đức đã giúp người đàn ông Nhật sớm được cứu chữa tại bệnh viện gần nhất, đồng thời nhanh chóng được xuất viện chỉ trong ngày hôm đó, trang tin địa phương Kyoto thông tin.

Tại buổi lễ trao thư cảm ơn, Sở Cứu hỏa thành phố Uji cho biết mặc dù có những hạn chế về việc truyền đạt thông tin, song nam thanh niên người Việt đã thể hiện sự dũng cảm và kịp thời của mình trước tình thế rất nguy cấp.

Khi nhận được thư, anh Đức xúc động cho biết đây đơn giản chỉ là hành động giúp đỡ người khác trong lúc họ gặp khó khăn. Thông qua hành động này, anh Đức cũng mong muốn “người Nhật thay đổi cách nhìn tốt hơn về người Việt Nam sinh sống tại đây”.