• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  so gd dt tp hcm huong dan kiem tra hoc ky i voi hoc sinh lop 6
  Sở GD-ĐT TP.HCM hướng dẫn kiểm tra học kỳ I với học sinh lớp 6 - Ảnh 1.

  Học sinh THCS ở TP.HCM phấn khởi trong ngày khai giảng năm học trước. Năm nay, các em học sinh lớp 6 ở TP.HCM không có ngày khai giảng vì phải học online ngay từ đầu năm học – Ảnh: H.HG.

  Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn việc dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán đối với bậc trung học của Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM. 

  Theo văn bản trên, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM yêu cầu Phòng giáo dục – đào tạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các trường THCS hướng dẫn học sinh lớp 6 làm quen với môi trường học tập mới; chú ý hướng dẫn cho học sinh về phương pháp, cách thức học tập, phương pháp tự học, phương pháp lập kế hoạch học tập cá nhân…

  Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các trường THCS thực hiện dạy bổ sung kiến thức cho học sinh lớp 6 sau quá trình học tập trên Internet trước khi tổ chức kiểm tra học kỳ I trực tiếp tại trường; thực hiện kiểm tra đánh giá theo nguyên tắc phù hợp với tiến trình dạy học. 

  Được biết, hơn 80.000 học sinh lớp 6 ở TP.HCM phải học trên Internet từ đầu năm học đến nay để phòng tránh dịch bệnh. 

  Thời điểm này, trong khi học sinh các lớp 7 đến 12 đã hoàn tất đợt kiểm tra cuối học kỳ I trước Tết Nguyên đán thì các học sinh lớp 6 vẫn đang chờ được đến trường học trực tiếp và làm bài kiểm tra cuối học kỳ trực tiếp. Mới đây, UBND TP.HCM đã có quyết định cho phép học sinh lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 14-2 trên tinh thần tự nguyện. 

  Trong khi đó, văn bản trên của Sở Giáo dục – đào tạo thành phố cũng lưu ý các nhà trường THCS, THPT không tổ chức các hình thức dạy học, giáo dục tập trung đông học sinh ngoài nhà trường. Các trường cần sắp xếp thời khóa biểu dạy học trực tiếp tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh đưa đón con và tuân thủ quy tắc an toàn theo quy định. 

  Sở cũng giao quyền cho hiệu trưởng các trường trung học chủ động xây dựng phương án học tập trực tiếp kết hợp với học tập trên Internet để tận dụng được “thời gian vàng” khi đi học trực tiếp nhằm thực hiện tốt chương trình chính khóa, dạy học 2 buổi/ngày và thực hiện chương trình nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.