• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bổ sung dữ liệu điểm, chuẩn bị xét tuyển vào lớp 10

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  so gd dt tp hcm yeu cau bo sung du lieu diem chuan bi xet tuyen vao lop 10
  Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu bổ sung dữ liệu điểm, chuẩn bị xét tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.

  Học sinh lớp 9 ở TP.HCM thi thử vào lớp 10 khi thành phố chưa thực hiện giãn cách xã hội – Ảnh: NHƯ HÙNG

  Sở GD-ĐT cho biết căn cứ thực tế công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, sở đề nghị lãnh đạo các đơn vị giáo dục liên quan thực hiện:

  Bàn giao hồ sơ của thí sinh từ các địa điểm thi về các trường thí sinh học lớp 9; Rà soát và bổ sung dữ liệu của học sinh tham gia tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong phần mềm tuyển sinh của Sở GD-ĐT để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10.

  Cụ thể như sau:

  Các trường cần bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn ngoại ngữ (ngoại ngữ 1) của lớp 9 cho tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi.

  Đối với học sinh thi chuyên: Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi. Cập nhật kết quả các giải đạt được (giải các cấp TP, quốc gia, quốc tế) của kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các thí sinh đăng ký thi chuyên tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì chủ động liên hệ nhà trường để tiến hành cập nhật thông tin.

  Riêng đối với học sinh thi tiếng Nhật, tiếng Đức bổ sung điểm trung bình môn cả năm của môn đăng ký thi Ngoại ngữ 1.

  Sở GD-ĐT đề nghị hiệu trưởng các trường chủ động rà soát dữ liệu, chủ động thông tin đến phụ huynh để xác nhận. Dữ liệu thí sinh, các phòng GD-ĐT gửi về sở trước 16h ngày 7-8.

  Được biết, đây được xem như các bước chuẩn bị cho phương án xét tuyển lớp 10 tại TP.HCM.

  Trước đó, Sở GD-ĐT đã có tờ trình đến UBND TP.HCM về phương án tuyển sinh lớp 10. Theo đó, sở này đề xuất xét tuyển vào lớp 10, kể cả hệ chuyên.

  Kỳ tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay tại TP.HCM có hơn 80.000 thí sinh đăng ký tham gia.

  Phụ huynh ở TP.HCM: Mong quyết sớm phương án tuyển sinh lớp 10 Phụ huynh ở TP.HCM: Mong quyết sớm phương án tuyển sinh lớp 10

  TTO – Tuy còn vài điều băn khoăn nhưng phương án xét tuyển chắc chắn sẽ có nhiều cái lợi: đảm bảo an toàn cho nhiều người, giải tỏa áp lực tâm lý cho học sinh và phụ huynh; giúp các trường THPT sớm ổn định tình hình chuẩn bị cho năm học mới…