• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sở Y tế TP.HCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc, điều trị Covid-19

  Byadmin

  Oct 13, 2021
  so y te tp hcm ung dung tri tue nhan tao trong sang loc dieu tri covid 19

  Ngày 13.10, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi bệnh viện công lập; bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19, trung tâm y tế quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc đăng ký thực hiện ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong sàng lọc, điều trị Covid-19.

  Sở Y tế TP.HCM ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc, điều trị Covid-19 - ảnh 1

  Một ứng dụng theo dõi bệnh nhân từ xa tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP.HCM

  ảnh: BVCC

  Sở Y tế TP.HCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc hỗ trợ triển khai nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong sàng lọc Covid-19, Sở Y tế đã cho phép một công ty tư nhân phối với một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế triển khai thực hiện đề tài phát hiện sớm F1 có nguy cơ cao thành F0 và sàng lọc bệnh nền với các ca F1 trong “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ sàng lọc, chẩn đoán các biến thể mới của Covid-19”.

  Sở Y tế TP.HCM đánh giá, bước đầu triển khai thực hiện đề tài đã mang lại một số kết quả khả quan, có ý nghĩa trong hỗ trợ giúp tiên lượng tình hình nhiễm Covid-19 và các bệnh nhân mắc Covid-19 khi thực hiện chụp X-quang định kỳ trong thời gian điều trị Covid-19. Phần mềm ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ hỗ trợ tiên lượng tình trạng bệnh tốt hơn hoặc xấu đi dựa trên việc khoanh vùng tiến triển các tổn thương trên phổi.

  “Nhằm nhân rộng mô hình, hỗ trợ các đơn vị trong việc sàng lọc những dấu hiệu tổn thương ở phổi và tiên lượng các ca Covid-19 đối với các trường hợp nguy cơ bằng phần mềm DrAid – Covid , Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị nghiên cứu đăng ký sử dụng “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ sàng lọc , chẩn đoán của Covid-19 ” bằng phần mềm DrAid – Covid”, công văn nêu rõ.

  Tin liên quan