• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sóng gió hôn nhân của tài tử phim ‘Thủy Hử’

  Byadmin

  Dec 11, 2021

  Trung QuốcHải Phong, đóng Võ Tòng “Thủy Hử”, say nắng người khác nhưng vợ anh tảo tần, lấy lại tình yêu của chồng.

  Theo Sohu, Đinh Hải Phong và mối tình đầu của anh – Đường Ca – kết hôn được 27 năm. Tình cảm vợ chồng gắn bó, bền chặt. Sự nghiệp của tài tử 52 tuổi cũng thuận lợi, anh yên tâm làm việc trong khi vợ chăm lo con cái, gia đình đôi bên.

  Họ quen nhau từ thời hàn vi. Bấy giờ, Đinh Hải Phong hoạt động ở nhóm nhạc Hổ Núi còn Đường Ca là giáo viên mầm non, công việc ổn định. Trên đài BTV, nam diễn viên kể khi tới nhà Đường Ca chơi, anh hay soi gương, ngắm nghía bản thân. Cha mẹ bạn gái thấy vậy, cảnh giác con gái “Đinh Hải Phong không phải người đáng tin cậy, không phải chỗ dựa cho con”.

  Đinh Hải Phong và vợ. Đường Ca hiếm khi dự sự kiện với chồng. Ảnh: Sohu

  Đinh Hải Phong và vợ. Đường Ca hiếm khi dự sự kiện với chồng. Ảnh: Sohu

  Đường Ca bất chấp phản đối của cha mẹ, bỏ việc ổn định ở quê để theo bạn trai tới Bắc Kinh sinh sống. Năm 1994, họ tổ chức đám cưới đơn sơ. Vợ chồng thuê căn nhà chật hẹp, sống đạm bạc. Thi thoảng đi siêu thị, Đường Ca chỉ ngắm nghía đồ, khát nước cũng không dám mua chai nước suối. Đinh Hải Phong nói với vợ sẽ cố gắng thành công, để cô không phải sống quá tiết kiệm.

  Năm 1998, Đinh Hải Phong thành danh với vai Võ Tòng trong Thủy Hử, từ đó liên tục công tác, đóng phim, có khi 10 tháng mới về nhà. Tài tử từng thừa nhận danh tiếng khiến anh kiêu căng, tự phụ. Đường Ca kể cô nhận ra chồng thay đổi rõ rệt: “Anh ấy sống trong sự tung hô, lúc nào ra ngoài cũng đeo kính râm. Có thể anh ấy cảm thấy không vấn đề gì nhưng tôi thấy bất an, tôi không biết liệu mình có thể theo kịp bước chân của anh ấy”.

  Một mình Đường Ca chăm lo hai người con, cha mẹ chồng. Mẹ Đinh Hải Phong cảm động vì sự chăm sóc tận tình của con dâu, từng dặn con trai: “Con phải đối xử tốt với vợ con nhé”. Nhưng Đinh Hải Phong ngày một ít gọi điện về nhà, khiến Đường Ca buồn tủi. Cô cô đơn vì xa chồng, lo toan thường nhật chất chứa trong lòng mà không biết giãi bày với ai.

  Hôn nhân chua xót, ngọt bùi của 'Võ Tòng' Đinh Hải Phong

  Hải Phong diễn cảnh “Võ Tòng đả hổ” trong “Thủy Hử” 1998. Video: CCTV

  Khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Đinh Hải Phong say nắng một phụ nữ khác, muốn ly hôn Đường Ca. Trái với suy nghĩ của anh, Đường Ca không khóc lóc, không cãi vã, chỉ lẳng lặng làm công việc thường ngày. Cô nói: “Tôi chua xót, đau khổ. Nhưng tôi nghĩ khóc hay làm loạn lên chẳng giải quyết được vấn đề. Tôi biết, nếu rời bỏ tôi, anh ấy sẽ hối hận”.

  Đinh Hải Phong xấu hổ trước sự bình thản của vợ. Anh nhớ lại những bài thơ vợ viết cho mình, nhớ bóng dáng vợ ở những nơi hai người từng ghé chơi. Sau nhiều đêm trằn trọc, tài tử nhận ra gia đình quan trọng nhất, thoát khỏi sự cám dỗ. Dù vậy, vì công việc, anh vẫn phải xa nhà thường xuyên, ít thời gian vun đắp tình cảm. Một lần công tác về, Đường Ca tới sân bay đón chồng nhưng khi anh khoác tay lên vai, cô né tránh. Chặng đường về, cô cũng không nói năng nhiều.

  Buổi tối, Đường Ca ngủ sau khi kèm các con học bài trong khi Đinh Hải Phong có nhiều điều muốn nói với vợ. Anh buồn bực, lái xe ra ngoài, ghen tuông khi nghĩ “Hay là vợ thích người khác, không còn yêu mình?”. Tới khi Đường Ca gọi điện tìm, anh mới nhận ra mình xa nhà quá lâu, vợ chịu nhiều vất vả, ấm ức nhưng kìm nén trong lòng. Từ đó, Đinh Hải Phong chú ý cân bằng công việc và gia đình.

  Đinh Hải Phong ở tuổi ngoài 50. Những năm gần đây anh đóng Danh nghĩa nhân dân, Con nuôi, Bích hải hùng tâm, Chiến lang 2, L Storm... Ảnh: Weibo/Ding Haifeng

  Đinh Hải Phong ở tuổi ngoài 50. Những năm gần đây anh đóng “Danh nghĩa nhân dân”, “Con nuôi”, “Bích hải hùng tâm”, “Chiến lang 2”, “L Storm”… Ảnh: Weibo/Ding Haifeng

  Năm 2015, vợ mắc bệnh ung thư vú, Đinh Hải Phong bỏ tất cả dự án để chăm sóc cô. Đường Ca ăn không ngon miệng, anh học cách nấu món ngon, bổ dưỡng để vợ khỏe hơn. Hai năm sau, bệnh của Đường Ca được kiểm soát, Đinh Hải Phong gọi đó là kỳ tích. Khi vợ bình phục hẳn, anh mới trở lại đóng phim.

  Trải qua những sóng gió, nam diễn viên cho biết trân trọng cuộc sống bình yên hiện tại. Tài tử nói: “Cô ấy không chỉ ảnh hưởng cuộc đời tôi, cô ấy đi vào tim tôi, vào từng tế bào, mạch máu của tôi”.

  Nghinh Xuân