• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sống lâu hơn nhờ quan hệ tình dục thường xuyên

Byadmin

Jul 31, 2022

Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện mức độ hormone, sức khỏe tim mạch, trí não và hệ thống miễn dịch.

Hầu hết các chuyên gia về tình dục cho rằng, sex giúp con người sống lâu hơn. Một loạt các nghiên cứu cho thấy “yêu” tốt cho sức khỏe, chống loãng xương, ngăn chặn chứng mất trí nhớ, điều trị trầm cảm, cải thiện tâm trạng, là “phương thuốc” giảm đau tự nhiên hiệu quả, theo Health Sina.

Một hormone quan trọng tiết ra trong quá trình ái ân là oxytocin, còn được gọi là “hormone âu yếm”. Oxytocin – chất xúc tác giúp kết nối mối quan hệ giữa con người với con người, đồng thời đem lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe. Vì vậy, những người có mối quan hệ tốt sẽ ít bị mắc các bệnh mãn tính hay thậm chí là trầm cảm. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy Oxytocin được sản xuất với số lượng lớn hơn khi bạn thường xuyên “yêu” với vợ hoặc chồng của mình.

Ngoài ra, ái ân có thể làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh tim khác. Viện Nghiên cứu New England đã tiến hành một cuộc nghiên cứu. Kết quả của nó cho thấy rằng hoạt động tình dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Tình dục mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Đối với nam giới, quan hệ tình dục ba lần trở lên trong một tuần sẽ giảm đến 50% nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Phần lớn chúng ta lầm tưởng rằng quan hệ tình dục có thể gây ra các cơn đau tim. Các chuyên gia cho rằng, với người trên 50 tuổi và thừa cân, thì sex có nguy cơ gây ra các cơn đau tim.

Tập thể dục thường xuyên giúp cho bạn khỏe mạnh, cải thiện lưu thông máu, săn chắc cơ và ngăn chặn quá trình lão hóa. Việc quan hệ cung cấp các lợi ích giống như tập thể dục. Theo một bài báo đăng trên tạp chí y học The New England, một người đàn ông ở độ tuổi 30 có thể tiêu hao 30 kcal khi làm “chuyện ấy”.

Ngoài ra, một nghiên cứu tại Đại học Stanford ở California khảo sát, “chuyện ấy” sẽ giúp vận động các cơ bắp, thúc đẩy lượng máu lưu thông ở vùng khung xương chậu, làm giảm sự khó chịu ở bụng dưới. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, cơ thể tiết ra hợp chất endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Những phụ nữ trung niên quan hệ đều đặn hàng tuần có gấp đôi mức Estrogen bảo vệ xương so với những người không quan hệ tình dục. Chuyên gia cũng cho biết, quan hệ ít nhất một lần mỗi tuần sẽ giữ cho hormone, tim và não ở trạng thái tốt. Ngoài ra, điều này giúp giải phóng Endorphins – chất tạo cảm giác dễ chịu ở mọi lứa tuổi, được sản xuất tự nhiên bởi hệ thần kinh để đối phó với cơn đau hoặc căng thẳng.

Trinh Phương