• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sống sót sau ba ngày mắc kẹt trong hầm để xe ngập nước

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  song sot sau ba ngay mac ket trong ham de xe ngap nuoc

  Trung QuốcNhờ giỏi bơi lội, có bật lửa và uống nước lũ cầm hơi, anh Li, ở Trịnh Châu tìm được chỗ lánh nạn, sống sót sau ba ngày mắc kẹt dưới hầm để xe ngập nước.

  Hơn 3 giờ chiều ngày 23/7, ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà để xe dưới lòng đất của tòa nhà Jincheng International Plaza ở huyện Kim Thủy, Trịnh Châu. Sau khoảng bảy giờ bơm liên tục, mực nước của nhà để xe đã giảm xuống một mét. Lúc này, tiếng kêu cứu của người bị mắc kẹt vang lên, kèm theo đó là tiếng gậy gõ vào đường ống.

  Khoảng 4 giờ chiều, sau khi bị mắc kẹt 72 giờ, anh Li đã được giải cứu. Đây là người mắc kẹt lâu nhất sống sót trong thảm họa mưa lũ ở Trịnh Châu.

  Buổi chiều ba ngày trước đó, anh Li nhận được thông báo của ban quản lý tòa nhà đề nghị di chuyển ôtô khỏi hầm để tránh ngập. Ngay khi anh bước vào, nước lập tức dâng cao từ bắp chân đến cổ. Sóng đánh ập đến khiến người đàn ông không kịp phản ứng.

  Khi đi, người đàn ông cầm theo điện thoại nhưng nó trở nên vô dụng vì dính nước. May mắn, là người hay hút thuốc, anh luôn mang bật lửa zippo trong túi. Nhớ ra, anh Li lôi bật lửa, chút ánh sáng yếu ớt giúp anh xác định được hướng di chuyển.

  Để tìm nơi ẩn nấp, người đàn ông bơi đi bơi lại dưới nước. Là người có thể lực tốt, thường xuyên bơi lội, nên anh không gặp khó khăn khi di chuyển dưới nước. Li tìm được một chỗ thông gió của nhà để xe chỉ cao 40 cm để trú thân.

  Hầm để xe ngập nước ở huyện Kim Thủy. Ảnh: stheadline.

  Hầm để xe ngập nước ở huyện Kim Thủy. Ảnh: stheadline.

  Đói, rét, anh Li ngất đi rồi tỉnh lại nhiều lần, không phân biệt được ngày đêm. Anh uống nước lũ để cầm cự. Trong ba ngày mắc kẹt, người đàn ông định buông xuôi, nhưng hình ảnh vợ con thôi thúc anh cố gắng.

  Chiều hôm chồng mất tích, chị Zhu chạy xuống nhà để xe, thoảng thốt khi nước ngập trắng băng. Chị biết nếu không ở nhà, chồng chắc chắn đang mắc kẹt trong nhà xe. “Tôi van xin đội tìm kiếm cứu nạn cứu anh ấy nhưng họ nói phải đợi hết mưa. Nước không chảy ngược vào thì mới bơm ra được. Đêm đó, tôi không ngủ được, ba giờ sáng xuống tìm anh nhưng bất lực”, người vợ kể.

  Chiều hôm sau mưa tạnh, đội cứu hộ bơm nước ra nhưng đường ống không đủ lực hút. Tối đó, trời lại đổ mưa, nước dâng cao hơn. Để cứu chồng, chị lao ra đường, vẫy một xe cứu hỏa cầu cứu. Sáng 24/7, đội cứu hộ Sơn Đông bắt đầu thoát nước. Buổi chiều, mực nước rút xuống còn khoảng một mét.

  “Tôi nghĩ anh ấy chẳng thể sống sót”, chị thành thật. Nhưng cứu hộ Li Junting cho biết, đã phát hiện ra anh Li nằm trên hiên thông gió của nhà để xe. Trong video trực tiếp cảnh giải cứu, anh Li mặt mũi lấm lem, được hai cứu hộ đưa ra khỏi gara. Anh yếu ớt nhưng khá tỉnh táo.

  Người đàn ông được lính cứu hỏa giải cứu khỏi hầm để xe. Ảnh: stheadline.

  Người đàn ông được lính cứu hỏa giải cứu khỏi hầm để xe. Ảnh: stheadline.

  Sáng ngày 24/7, chị Zhu cho biết, kết quả kiểm tra của bệnh viện cho thấy chức năng thận của chồng chị suy giảm nghiêm trọng. Hiện tại, sức khỏe anh đã ổn định và không nguy hiểm đến tính mạng.

  Giới chức Trung Quốc thông báo ít nhất 58 người chết vì trận lũ, song con số thực tế có thể còn cao hơn khi nhiều người vẫn mất tích.

  Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cho biết Trịnh Châu hứng trận mưa kỷ lục ngày 20/7 với lượng mưa khoảng 203 mm mỗi giờ. Lượng nước trút xuống Trịnh Châu trong một ngày gần bằng 1/3 tổng lượng mưa trung bình hàng năm tại thành phố này.

  Nhật Minh (Theo Newqq)