• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sống sót sau hơn hai giờ bám càng máy bay đến Mỹ

  Byadmin

  Nov 28, 2021
  song sot sau hon hai gio bam cang may bay den my

  Một thanh niên bị phát hiện trốn trong khoang càng máy bay từ Guatemala đến thành phố Miami của Mỹ.

  “Nhân viên Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) ở sân bay quốc tế Miami đã bắt nam thanh niên 26 tuổi trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay xuất phát từ Guatemala sáng 27/11. Người này đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Sự việc đang được điều tra”, CBP ra thông cáo cho biết.

  Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông mặc quần bò, áo khoác và đi ủng đứng bên cạnh máy bay, trước khi ngồi bệt xuống nền bê tông ở bãi đỗ phi cơ. Nam thanh niên dường như bị choáng nhưng không có thương tích, trong lúc nhân viên mặt đất chăm sóc và tìm nước uống cho người này.

  Sống sót sau hơn hai giờ bám càng máy bay đến Mỹ

  Thanh niên bị phát hiện sau khi bám càng máy bay đến Miami hôm 27/11. Video: Instagram/onlyindade.

  Hãng hàng không American Airlines cho biết sự việc xảy ra trên chuyến bay 1182 từ thủ đô Guatemala City của Guatemala đến thành phố Miami, bang Florida của Mỹ. “Phi cơ hạ cánh lúc 10h và lực lượng hành pháp đã tiếp cận máy bay vì vấn đề an ninh”, thông cáo của American Airlines có đoạn. Hãng không công bố thêm chi tiết, chỉ khẳng định đang hỗ trợ các nhà điều tra.

  Các chuyến bay từ Guatemala đến Miami thường kéo dài hơn hai tiếng rưỡi. Một phần không nhỏ trong 1,7 triệu người di cư bị Mỹ bắt hoặc trục xuất trong năm qua xuất phát từ Guatemala. Nhiều người trong số này là cư dân Trung Mỹ rời bỏ quê hương vì bạo lực băng đảng hoặc tình trạng đói nghèo.

  Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết 129 người đã trốn trong khoang chứa càng đáp hoặc các bộ phận khác trên máy bay thương mại toàn cầu kể từ năm 1947, trong đó 100 người đã chết vì thương tích khi phi cơ thu càng, ngã xuống đất hoặc do nhiệt độ thấp và thiếu oxy khi máy bay lấy độ cao.

  Hồi tháng 4/2014, một thiếu niên 16 tuổi sống sót sau khi bám càng phi cơ trong chuyến bay dài 5 tiếng từ California đến Hawaii.

  Vũ Anh (Theo Reuters)