• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Squid Game’ lập kỷ lục lượt xem

  Byadmin

  Oct 13, 2021

  “Squid Game” của Hàn Quốc thành series được xem nhiều nhất trên Netflix chỉ sau gần một tháng phát hành.

  Theo Deadline, ngày 12/10, bộ phim thu hút 111 triệu người xem sau 25 ngày phát sóng. Thành tích này vượt qua mùa một Bridgerton, dự án từng đạt mốc 82 triệu người xem sau 28 ngày khi ra mắt Giáng Sinh năm ngoái. Netflix chỉ ghi nhận kết quả từ những tài khoản xem phim từ hai phút trở lên.

  * Lý do ‘Squid Game’ gây sốt

  Netflix cho biết series liên tục dẫn đầu về lượt xem tại hơn 90 thị trường. Hãng phim phải thuê thêm người dịch và lồng tiếng phim theo 30 ngôn ngữ khác nhau để phục vụ khán giả.

  Trailer Squid Game

  Trailer “Squid Game”. Video: Netflix

  Ted Sarandos – một giám đốc chịu trách nhiệm về nội dung của Netflix – nói: “Chúng tôi thật sự bất ngờ trước thành công trên quy mô toàn cầu này”. Tỷ phú Jeffrey Bezos, người sở hữu Amazon Prime – đối thủ của Netflix, cũng khen ngợi Squid Game.

  Squid Game (Trò chơi con mực), phát hành giữa tháng 9, thuộc thể loại phim chiến đấu sinh tồn. Kịch bản theo chân Gi Hun (Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Anh sống cùng mẹ già và thường trộm tiền của bà đi cược đua ngựa. Một ngày, Gi Hun thắng lớn nhưng trên đường về bị móc túi. Đúng lúc này, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ. Giới phê bình đánh giá cao kịch bản phim, được lồng ghép nhiều thông điệp về xã hội, tôn giáo và chính trị.

  Đạt Phan (theo Deadline)