• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Startup cung cấp ống hút phân hủy sinh học thành quán quân VietChallenge 2021

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  startup cung cap ong hut phan huy sinh hoc thanh quan quan vietchallenge 2021
  Startup cung cấp ống hút phân hủy sinh học thành quán quân VietChallenge 2021 - Ảnh 1.

  Đại sứ Phạm Hải Anh và giám khảo Denny Cowger trao giải thông qua hình thức trực tuyến cho đội Greenjoy – Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

  Vòng chung kết cuộc thi quốc tế “VietChallenge 2021 – Khởi nghiệp toàn cầu” với chủ đề “Continuum” được tổ chức tại New York (Mỹ) cuối tuần qua đã khép lại mùa thứ sáu với chiến thắng thuộc về GreenJoy – startup Việt cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học.

  Sự kiện có sự tham dự của ông Hà Kim Ngọc – đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hoa Kỳ, và ông Phạm Hải Anh – đại sứ, phó trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.

  Năm nay, các đội thi ở khắp thế giới đã mang đến nhiều mô hình kinh doanh đa dạng với những giải pháp phát triển bền vững ở các lĩnh vực như robotics, giáo dục, blockchain, dịch vụ kỹ thuật, môi trường để tranh tài tại VietChallenge 2021.

  Với phần thi vấn đáp đầy thuyết phục với ban giám khảo, GreenJoy đã giành vị trí quán quân của mùa giải thứ 6 – VietChallenge 2021 với phần thưởng tiền mặt trị giá 15.000 USD.

  Thảo Nguyên – nhà sáng lập và CEO của GreenJoy – chia sẻ chị vô cùng xúc động khi GreenJoy đã vượt qua được những đối thủ nặng ký còn lại để giành ngôi vị quán quân.

  GreenJoy cũng quyết định sẽ quyên góp 5.000 USD từ giải thưởng cho chiến dịch Carry Forward, giúp đỡ các trẻ em, học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng nặng bởi COVID-19.

  GreenJoy là một startup Việt Nam cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học và ủ từ cỏ tự nhiên Lepironia.

  Startup này đã hợp tác với hơn 50 nông dân, hơn 7 phòng thí nghiệm đại học, và nhiều tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ phục vụ môi trường.

  Công ty đã bán được hơn 30 triệu ống hút tại Việt Nam và các quốc gia khác và được công nhận tại Blue Venture Award 2019 cùng các cuộc thi khác.

  Tính tới thời điểm kết thúc vòng chung kết VietChallenge, chiến dịch “Carry Forward” được phát động tại VietChallenge 2021 cũng đã huy động được 230.000 USD từ các nhà hảo tâm.

  Phối hợp cùng với các tổ chức như STEAM cho Việt Nam, Vietseeds Foundation, Stay Strong Saigon, VietBay và VietChallenge, chiến dịch “Carry Forward” hướng tới mục tiêu quyên góp được 300.000 USD trước ngày 15-2-2022.

  Số tiền này sẽ được phân phối dưới dạng học bổng, gói hỗ trợ tài chính và thiết bị Chromebook để hỗ trợ cuộc sống của các trẻ em và học sinh bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh.

  Bên cạnh những phần tranh tài của các đội thi trong vòng chung kết, VietChallenge đã phối hợp với HUB Global cùng tổ chức buổi tọa đàm để chia sẻ những hiểu biết về việc đầu tư vào các dự án blockchain với sự tham gia của các nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tiền số, công nghệ và tài chính tại châu Á và Hoa Kỳ như Republic, Coinlist, JP Morgan, NDH Invest, HUB Global Ventures, Sky Mavis, Kyber Network…