• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sự cố ứng dụng chống Covid-19 khiến thành phố Trung Quốc náo loạn

  Byadmin

  Jan 7, 2022
  su co ung dung chong covid 19 khien thanh pho trung quoc nao loan

  Lực lượng phòng chống dịch tại lối vào một khu dân cư ở Tây An

  Hệ thống mã y tế phòng chống Covid-19 được quy định chặt chẽ nhằm kiểm soát việc đi lại bất ngờ bị sự cố, gây nên tình trạng náo loạn của người dân tại thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc), theo Bloomberg mới đây đưa tin.

  Sự cố xảy ra vào ngày 4.1, làm phức tạp nỗ lực ngăn chặn các ca nhiễm Covid-19 thông qua xét nghiệm hàng loạt, khiến nhiều người không thể vào bệnh viện và một quan chức phụ trách về dữ liệu tại Tây An bị đình chỉ.

  Sau sự cố, chính quyền tỉnh Thiểm Tây ra thông cáo cho hay hệ thống bị tê liệt tạm thời do quá tải lưu lượng và đã được sửa chữa. Hệ thống này cũng từng gặp trục trặc kỹ thuật vào tháng trước.

  Không thể truy cập ứng dụng để thể hiện tình trạng có nhiễm Covid-19 hay không, một bà mẹ đã mất đứa con sau khi chờ hơn 2 giờ vì bệnh viện không cho họ vào nếu không thể đưa ra tình trạng không nhiễm Covid-19.

  Nhiều lời than phiền tương tự cũng xuất hiện trên mạng xã hội của Trung Quốc, khi các bệnh nhân không được điều trị kịp thời tại các bệnh viện vốn đang quá tải vì Covid-19.

  Với hơn 1.700 ca nhiễm Covid-19 tại thành phố Tây An, người dân ở đây đang đối diện nhiều khó khăn về thực phẩm và dịch vụ y tế trong phong tỏa khi hơn 13 triệu người không được ra khỏi nhà nếu không có lý do đặc biệt.

  Tổng thống Pháp Macron không ngại gây tranh cãi để kêu gọi tiêm ngừa Covid-19

  Theo chuyên gia dịch tễ Tằng Quang, cố vấn của chính phủ Trung Quốc về Covid-19, ổ dịch ở Tây An là nghiêm trọng nhất sau Vũ Hán. “Chúng tôi hy vọng Tây An sẽ đem lại kinh nghiệm mới về việc khống chế dịch trong thời gian ngắn, sau khi mất kiểm soát ở giai đoạn ban đầu”, ông phát biểu.

  Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 7.1 cho hay nước này ghi nhận thêm 174 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 116 ca lây nhiễm trong nước và 58 ca nhập cảnh. Thành phố Tây An có 57 ca nhiễm. Đến nay, Trung Quốc ghi nhận 103.295 ca nhiễm với 4.636 ca tử vong và 95.300 ca hồi phục.

  Tin liên quan