• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Sư tử đực giết bạn tình ngay lần đầu gặp mặt

Byadmin

Jul 23, 2022

MỹCon sư tử cái 17 tuổi ở vườn thú tại bang Alabama bị chính bạn tình tiềm năng giết chết chỉ vài phút sau khi gặp mặt.

Sư tử cái Akili bị sư tử đực mới giết chết. Ảnh: Vườn thú Birmingham

Sư tử cái Akili bị sư tử đực mới giết chết. Ảnh: Vườn thú Birmingham

Các nhân viên tại vườn thú Birmingham ở Alabama, Mỹ, thông báo sư tử cái Akili chết do những vết thương nặng sau cuộc đụng độ hôm 17/7, theo Daily Star. Con sư tử cái lớn tuổi rất được yêu thích ở vườn thú bị giết trong vòng ít phút sau khi sư tử đực mới tên Josh bước vào chuồng.

Scott Kayser, quản lý loài ăn thịt ở vườn thú, cho biết việc giới thiệu các cá thể với nhau luôn chứa đựng rủi ro bởi động vật hoang dã rất khó dự đoán và con người không thể kiểm soát tương tác giữa chúng. Dù đội chăm sóc sức khỏe động vật đã can thiệp ngay lập tức, Akili không thể sống sót và chết vào chiều hôm 18/7.

Chào đời năm 2005 ở vườn thú núi Cheyenne tại Colorado Springs, Colorado, Akili chuyển tới vườn thú tại Alabama sau đó hai năm. Trong suốt 15 năm sống ở Birmingham, nó đã đẻ 5 con non cùng với sư tử châu Phi Kwanza. Cái chết của Kwanza vào năm 2021 buộc nhân viên vườn thú phải tìm con đực mới thay thế nó. Thông qua chương trình bảo tồn Lion Species Survival Plan, ban quản lý vườn thú xác định Josh có thể trở thành bạn tình phù hợp với Akili.

Đàn con của Akili đã chuyển tới nhiều vườn thú khác nhau trong năm 2012. Hai con đực tên Baron và Vulcan sống ở vườn thú Montgomery cũng nằm ở bang Alabama trong khi ba con cái là Asha, Kimba và Lily được đưa đến African Safari ở Puebla, Mexico.

Sư tử (Panthera leo) là một loài động vật có vú thuộc chi báo, họ Mèo. Sư tử đực nặng tới 250 kg, còn sư tử cái nhỏ hơn nhiều, cân nặng khoảng 180 kg. Trong tự nhiên sư tử sống khoảng 10 – 14 năm, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống trên 20 năm. Sư tử là loài động vật ăn thịt sống theo bầy đàn, thành từng gia đình.

An Khang (Theo Daily Star)