• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Sức khỏe yếu có nên tiêm vaccine Covid-19?

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  huy 0543 1628064785 2517 1628064876

  Một người chuẩn bị tiêm vaccine mũi hai, có tiền sử bệnh viêm gan B và đang uống thuốc kháng virus thì có nên tiêm vaccine Covid 19?

  Hiện tôi đã tiêm một mũi, trong mấy ngày đầu sau tiêm cơ thể không có phản ứng gì, chỉ đau ở vị trí tiêm. Song gần một tháng nay cơ thể mệt mỏi (giảm 30% sức khỏe so với chưa tiêm, sau tiêm cân nặng giảm 2,5 kg). Tôi được thông báo chuẩn bị tiêm mũi hai trong vài ngày tới, như vậy với bệnh nền và do ảnh hưởng của mũi tiêm lần một, tôi có nên tiêm mũi hai được không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Lê Minh, 45 tuổi, Đồng Hới, Quảng Bình).

  Trả lời:

  Nếu bệnh viêm gan B của bác được kiểm soát tốt và điều trị ổn định, bác thuộc đối tượng người có bệnh mạn tính đang được điều trị ổn định nên vẫn tiêm vaccine ngừa Covid-19 bình thường. Bác cũng không phải dừng thuốc kháng virus viêm gan B trước hay sau tiêm vaccine.

  Về câu hỏi số hai, các phản ứng phụ thông thường sau khi tiêm vaccine Covid-19 gồm đau người, mệt mỏi, sốt… Các phản ứng này thường xuất hiện và hết trong vòng 1-3 ngày sau tiêm vaccine Covid-19. Nếu gần một tháng nay, cơ thể mệt mỏi, có dấu hiệu như bác đã chia sẻ, bác nên kiểm tra lại xem bệnh viêm gan B đã thực sự ổn chưa thì mới có thể tiếp tục tiêm vaccine Covid-19.

  Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Minh Điền
  Phó giám đốc Trung tâm Phòng, chống dịch và Tư vấn tiêm chủng vaccine
  Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương