• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

SUV điện hoàn toàn mới của Honda lộ diện: Vỏ Nhật, ruột Mỹ

Byadmin

Jul 27, 2022
SUV điện hoàn toàn mới của Honda lộ diện: Vỏ Nhật, ruột Mỹ - Ảnh 1.

Honda Prologue Concept ra mắt hồi tháng 5 vừa qua – Ảnh: Honda

Honda Prologue – SUV điện phổ thông đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản là xe điện quốc tế thứ 2 sau chiếc Honda e ra mắt tại châu Âu. Prologue đã được hãng công bố chính thức vào tháng 5 năm nay dưới dạng concept, với thời gian dự kiến hoàn chỉnh rơi vào 2024.

Trong tuần này, dòng xe “vỏ Nhật ruột Mỹ” đã bắt đầu chạy thử công khai, với bộ khung ấn tượng nhưng không có nhiều điểm bất ngờ. 

Honda Prologue đã được xác nhận sẽ mượn khung gầm Ultium do đối tác GM cung ứng cho Honda. Do đó nền tảng công nghệ và thậm chí là bộ khung thiết kế xe sẽ không khác nhiều so với Chevrolet Blazer EV.

SUV điện hoàn toàn mới của Honda lộ diện: Vỏ Nhật, ruột Mỹ - Ảnh 2.

Bộ khung Honda Prologue và Chevrolet Blazer EV không khác nhau – Ảnh: Carscoops

Dựa vào ảnh chụp lại Honda Prologue thử nghiệm, có thể thấy chiều dài cơ sở, kết cấu cửa sổ hay tay nắm xe đều giống Chevrolet Blazer EV. Tuy vậy, phải nói rằng thiết kế cả 2 dòng tên này đều rất ấn tượng với phong cách năng động, trang nhã chủ đạo.

Nếu lấy Chevrolet Blazer EV làm mốc tham chiếu, Honda Prologue sẽ mặc định sử dụng kết cấu mô tơ đơn dẫn động cầu trước và ắc quy mang lại tầm vận hành tối đa 400 km. 

Một cấu hình cao hơn có tầm vận hành 470 km cùng kết cấu mô tơ đôi chưa rõ thông số. Bản chủ lực của Blazer EV SS có công suất 557 mã lực, 878 Nm có lẽ sẽ được Chevrolet giữ lại riêng.

SUV điện hoàn toàn mới của Honda lộ diện: Vỏ Nhật, ruột Mỹ - Ảnh 3.

Sau Honda Prologue, thương hiệu Nhật sẽ ra mắt các dòng xe điện dùng khung gầm do họ phát triển riêng – Ảnh: Carscoops