• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Suzuki Ertiga 2022 nhận cọc tại Việt Nam, nâng cấp động cơ Mild-Hybrid

Byadmin

Jun 24, 2022

Trong bối cảnh giá xăng tăng cao liên tục trong thời gian gần đây, các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nếu như Mitsubishi Xpander hay Toyota Avanza/Veloz đều chưa có những phiên bản chạy động cơ Hybrid thì Suzuki Ertiga 2022 hiện đã được trang bị công nghệ “siêu tiết kiệm” này cho thị trường Indonesia.

Suzuki Ertiga 2022 nhận cọc tại Việt Nam, nâng cấp động cơ Mild-Hybrid - ảnh 1

Suzuki Ertiga 2022 sẽ về Việt Nam, mang theo “vũ khí” là động cơ Hybrid

Theo thông tin gần đây, các đại lý ở Việt Nam đã đồng loạt nhận cọc Suzuki Eriga Hybrid 2022, mẫu xe mới chỉ ra mắt Indonesia cách đây 2 tuần và dự kiến sẽ ra mắt Việt Nam vào tháng 9 tới, vẫn chưa có giá bán dự kiến nhưng trang bị nhiều khả năng sẽ đầy đủ như tại thị trường Indonesia.

Suzuki Ertiga 2022 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có bản Hybrid, một “vũ khí” lợi hại giúp mẫu xe này nổi bật trở lại trong phân khúc MPV giá rẻ tại Việt Nam, đặc biệt là trong thời buổi giá xăng leo thang. Thiết kế của bản Hybrid này sẽ không khác nhiều so với phiên bản máy xăng đang được phân phối, chỉ trừ một số chi tiết như lưới tản nhiệt, nẹp mạ crôm trên cửa cốp được cải tiến đẹp mắt hơn.

Suzuki Ertiga 2022 nhận cọc tại Việt Nam, nâng cấp động cơ Mild-Hybrid - ảnh 2

Các đại lý trong nước bắt đầu nhận cọc Suzuki Ertiga 2022

Nội thất bên trong cũng không có gì khác biệt, xe vẫn sử dụng ghế nỉ, mặt táp-lô ốp gỗ, vô lăng vát đáy, màn hình giải trí 8 inch (chi tiết này có thể thay đổi khi về tới Việt Nam). Tuy nhiên, bảng đồng hồ sau vô lăng được cải tiến để hiển thị thêm thông tin về hệ truyền động mild hybrid.

Về khả năng vận hành, Suzuki Ertiga Hybrid 2022 tại Indonesia được trang bị động cơ xăng, 4 xi-lanh, dung tích 1.5L tạo ra 105 mã lực và 138 Nm, kết hợp với cụm pin lithium-ion và máy phát điện tích hợp bộ đề (ISG). Trang bị hộp số nhiều khả năng sẽ là loại tự động 4 cấp khi bán ra tại Việt Nam.

Suzuki Ertiga 2022 nhận cọc tại Việt Nam, nâng cấp động cơ Mild-Hybrid - ảnh 3

Thiết kế nội thất không thay đổi so với bản hiện hành

Thực tế, cấu hình mild hybrid như trên của Suzuki Ertiga Hybrid 2022 có phần giống công nghệ EQ Boost của Mercedes-Benz chứ không phải là xe chuẩn hybrid hoàn toàn nhưng phần nào sẽ cải thiện được sức mạnh và khả năng tiêu thụ nhiên liệu vốn đã rất tốt của chiếc MPV này.

Với việc Mitsubishi Xpander và Toyota Avanza vừa được nâng cấp và ra mắt thế hệ mới tại Việt Nam trong thời gian gần đây, phiên bản Hybrid của Suzuki Ertiga 2022 sớm về nước được xem là giải pháp cần thiết để cải thiện doanh số của mẫu xe này ở thị trường trong nước.

Tin liên quan