• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  T.Ư Đoàn gặp mặt tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

  Byadmin

  Nov 19, 2021
  t u doan gap mat tan dai su truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai

  Chiều 19.11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình “Gặp mặt Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trước khi nhận nhiệm vụ” với sự tham dự và chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ, Đại diện thường trực Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên Hiệp Quốc.

  Cùng dự có các Bí thư T.Ư Đoàn và 26 tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm vụ năm 2021.

  Cần hỗ trợ kết nối việc làm cho thanh niên

  Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ về các hoạt động của Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở ngoài nước và đánh giá cao sự phối hợp của Bộ Ngoại giao trong công tác đoàn kết, tập hợp, phát huy thanh niên Việt Nam ở nước ngoài.

  Anh Tuấn mong muốn hai bên sẽ có cơ chế phối hợp tốt hơn, chặt chẽ, hiệu quả hơn để thúc đẩy công tác thanh niên Việt Nam ở nước ngoài.

  T.Ư Đoàn gặp mặt tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1

  Anh Nguyễn Anh Tuấn chủ trì và phát biểu tại buổi gặp mặt

  xuân tùng

  Tại chương trình, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi nhiều ý kiến, đề xuất những biện pháp góp phần nâng cao công tác đoàn kết, tập hợp, phát huy nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, thanh niên và sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

  Trong đó, các đại biểu T.Ư Đoàn đề xuất cần hỗ trợ kinh phí hoạt động của các tổ chức thanh niên, sinh viên ngoài nước; cử cán bộ trẻ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán tham gia làm cán bộ chủ chốt các tổ chức Đoàn, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam nước ngoài.

  Đồng thời, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần tổ chức gặp gỡ, giao lưu, dành thời gian tham dự các chương trình của tổ chức Đoàn, Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nhằm động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bạn trẻ, nắm bắt tình hình, định hướng tổ chức, nâng cao chất lượng các hoạt động của tuổi trẻ Việt Nam ở nước ngoài.

  T.Ư Đoàn gặp mặt tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 2

  Buổi gặp mặt các tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

  xuân tùng

  Đại biểu T.Ư Đoàn cũng mong muốn Bộ Ngoại giao, các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ để giới thiệu nguồn nhân lực trẻ Việt Nam tới các nước để xuất khẩu chuyên gia, lao động trẻ, tạo việc làm và thu nhập cho thanh niên đang gặp khó khăn do dịch Covid-19;… tổ chức kết nối để dạy tiếng Việt cho kiều bào là thế hệ thứ 2, thứ 3, đưa các em về gần với Tổ quốc hơn…

  T.Ư Đoàn cũng đề xuất hai bên cần chú trọng thúc đẩy giao lưu, hợp tác đầu tư giữa doanh nhân trẻ, kết nối mạng lưới khởi nghiệp trẻ trong và ngoài nước; đẩy mạnh, quan tâm công tác phát triển Đảng trong thanh niên Việt Nam ở nước ngoài.

  Thanh niên Việt Nam đang làm rạng danh đất nước

  Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Hoàng Giang nhất trí cao với những đề xuất hợp tác của T.Ư Đoàn, đồng thời đánh giá thanh niên là lực lượng đã đóng góp đắc lực trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần tạo vị trí, cơ đồ cho Việt Nam.

  T.Ư Đoàn gặp mặt tân Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 3

  Ông Đặng Hoàng Giang chủ trì và phát biểu tại buổi gặp mặt

  xuân tùng

  “Thanh niên đang làm rạng danh đất nước trong tất cả các lĩnh vực. Sinh viên, thanh niên, lao động ở nước ngoài là đại sứ thúc đẩy mối quan hệ với các nước. Trong đó, có vai trò quan trọng trong dẫn dắt, chỉ đạo của Đoàn Thanh niên”, ông Giang đánh giá.

  Đồng thời, ông Giang cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ hết sức quan tâm đến thanh niên không chỉ kiều bào, mà các thanh niên đang công tác tại Bộ Ngoại giao và lĩnh vực khác. Bộ Ngoại giao luôn coi trọng sự hợp tác, đồng hành với nhiều sáng kiến của T.Ư Đoàn như Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, hướng người trẻ đóng góp cho Tổ quốc.

  “Qua buổi làm việc có nhiều vấn đề đặt ra, cần tiếp tục trao đổi để hai bên thúc đẩy hợp tác, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Tôi nhìn thấy tiềm lực tiềm năng thanh niên rất lớn, làm sao để họ đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

  Chúng tôi cho rằng, mỗi thanh niên có thể làm đại sứ Việt Nam ở nước ngoài; kỳ vọng thanh niên đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ để thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào công tác đối ngoại và hợp tác với T.Ư Đoàn để thúc đẩy công tác thanh niên Việt Nam ở nước ngoài”, ông Giang nói.

  Tin liên quan