• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tạ Hiền không muốn làm phiền con cái

  Byadmin

  Jan 21, 2022

  Hong KongTài tử Tạ Hiền, cha của Tạ Đình Phong, nói quen sống một mình, không muốn làm phiền các con.

  Trên Mpweekly ngày 21/1, nghệ sĩ 86 tuổi cho biết ông sống cùng người giúp việc. Do dịch, phần lớn thời gian ông ở nhà. Mỗi tuần, ông leo núi một, hai lần hoặc tập gym tại nhà. Tạ Hiền hiếm khi tới trung tâm mua sắm, ông nói đã có đủ, không cần mua thêm thứ gì.

  Tạ Hiền thi thoảng leo núi, dạo biển. Ảnh: Mpweekly

  Tạ Hiền thi thoảng leo núi, dạo biển để cuộc sống bớt nhàm chán. Ảnh: Mpweekly

  Tạ Đình Phong hiện sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc, anh vài lần đề nghị cha tới đây sống cùng để tiện chăm sóc song Tạ Hiền từ chối. Ông nói: “Tôi chưa từng nghĩ mình cần sống gần con. Sau này hết dịch, thích thì tôi đi thăm con một thời gian rồi lại về Hong Kong. Tôi không muốn làm phiền cuộc sống riêng của con”.

  Tạ Hiền cho biết ngại rời Hong Kong vì quen cuộc sống ở đây, hơn nữa không muốn xa bạn bè. Con gái ông, người mẫu Tạ Đình Đình, hiện sống cùng chồng con ở Canada. Nghệ sĩ kể từng ra nước ngoài thăm cháu ngoại, bé xinh đẹp và khỏe mạnh. Ông yên tâm vì con gái có gia đình êm ấm.

  ha con Tạ Hiền, Tạ Đình Phong. Ảnh: HK01

  Cha con Tạ Hiền, Tạ Đình Phong. Ảnh: HK01

  Trong show Vì chúng ta là bạn cuối năm ngoái, Đình Phong tiết lộ cha anh trí nhớ giảm sút, phải sử dụng một số loại thuốc vì bệnh tuổi già. Song Tạ Hiền nói ông đủ minh mẫn, sức khỏe để làm việc. Đã nghỉ hưu nhưng nếu có kịch bản hay, ông muốn tiếp tục đóng phim.

  Tạ Hiền Long Tứ

  Tạ Hiền đóng thần bài Long Tứ trong “King of Gambler”. Video: On

  Tạ Hiền gia nhập làng giải trí từ năm 1953, lưu dấu ấn với vai thần bài Long Tứ trong King Of Gambler. Ông còn từng đóng Tiêu Thập Nhất Lang, Thiên vương chi vương, Thiên vương quần anh hội, Anh hùng xạ điêu, Tuyết sơn phi hồ, Thiên Long Bát Bộ, Đội bóng Thiếu Lâm… Từ năm 2013, ông nghỉ hưu nhưng thi thoảng trở lại phim trường vì đam mê. Hồi tháng 4/2021, Tạ Hiền ra mắt phim Time, kể cuộc sống của người già, được giới chuyên môn đánh giá tích cực. Hôm 16/1, ông được Hiệp hội phê bình điện ảnh Hong Kong trao giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” nhờ vai diễn trong tác phẩm.

  Nghệ sĩ kết hôn lần đầu với minh tinh Chân Trân, chia tay sau hai năm. Ông đi bước nữa với diễn viên Địch Ba Lạp, có hai con, vợ chồng ly dị năm 1995.

  Như Anh (theo Mpweekly)